tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Đảng bộ TP Ngã Bảy quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2021

Ngày 09-10-2021 - Lượt xem: 68

Sáng ngày 07/10, an chấp hành Đảng bộ thành phố Ngã Bảy tổ chức hội nghị lần thứ 8 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quí III, triển  khai chương trình thực hiện nhiệm vụ quí IV năm 2021. Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Dù cả hệ thống chính trị đang tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, nhưng nhìn chung trong quí III cũng như cả 9 tháng đầu năm nay, thành phố Ngã Bảy vẫn hoàn thành các chỉ tiêu chương trình công tác đề ra. Trong 17 chỉ tiêu trọng tâm có 07 chỉ tiêu đạt vượt; 3 chỉ tiêu đạt trên 80%; 02 chỉ tiêu từ 70%-80% và 3 chỉ tiêu đạt dưới 50%.

Quan cảnh hội nghị

Về công tác xây dựng đảng, kết nạp 37 đảng viên, đạt trên 86% chỉ tiêu tỉnh giao, cũng đã hoàn thành công tác kiểm tra giám sát đối với 140 chi bộ và 248 đảng viên được kiểm tra, qua đó đã thi hành kỷ luật 14 đồng chí; triển khai kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khóa, đến nay đã có 2.718 đảng viên học tập, đạt tỷ lệ trên 98%. Về kinh tế: giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm trên 3.477 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 1.775 tỷ đồng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, ổn định, 9 tháng đầu năm xảy ra 15 vụ phạm pháp hình sự, giảm tương đương 42,31% số vụ so với cùng thời điểm năm 2020, tai nạn giao thông xảy ra 4 vụ làm 3 người chết, 01 người bị thương, giảm cả 3 tiêu chí; chăm lo tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội. Đến nay thành phố hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ trên 5.100 đối tượng, ngoài ra MTTQ và các Đoàn thể xã hội vận động ủng hộ tiền quà trị giá gần 3 tỷ đồng. Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo UBND thành phố thông qua dự thảo Ké hoạch phực hồi phát triển kinh tế- xã hội năm 2021 và dự kiến năm 2022 trên địa bàn thành phố.

ông Trần Văn Huyến tặng Bằng khen Tỉnh ủy cho 01 tập thể và 01 cá nhân tại Đảng bộ Thành phố Ngã Bảy

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương kết quả mà Đảng bộ thành phố đạt được, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19; chất lượng trong xây dựng nâng chất nông thôn mới - văn minh đô thị; cải cách hành chính của hệ thống chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Thành phố Ngã Bảy còn rất nhiều tiềm năng cho phát triển vì vậy Đảng bộ, Chính quyền thành phố cần có sự đột phá trọng chỉ đạo, lãnh đạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; phải biết khơi dậy tính chân thành, chịu khó, đổi mới, sáng tạo của người dân Ngã Bảy. Công tác trọng tâm những tháng cuối năm, thành phố cần tập trung, trách nhiệm, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch covid-19; đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức trao giấy khen thành ủy cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thay mặt Đảng bộ thành phố, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy Nguyễn Huỳnh Đức tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Trần Văn Huyến, hứa cùng tập thể Đảng bộ thành phố thực hiện quyết liệt trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo để đảng bộ thành phố hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021 cũng như cho cả nhiệm kỳ. Bí thư Thành ủy biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu tham dự, nhất là các thảo luận các nội dung chỉ tiêu cũng như các dự thảo báo cáo tổng kết, sơ kết một số Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng như Nghị quyết số 26 Trung ương khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân VN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”; Chỉ thị số 40 của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng các chỉ số cạnh tranh của tỉnh”…

Dịp này, có 1 tổ chức đảng nhận Bằng khen Tỉnh ủy Hậu Giang đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và 01 cá nhân nhận Bằng khen Tỉnh ủy Hậu Giang “Đảng viên đủ tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2016-2021) và nhiều giấy khen do Thành ủy Ngã Bảy trao tặng.

Bảo Toàn

Bản Đồ Hành Chính