Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Đại hội điểm Chi hội Nông dân ấp Sơn Phú, xã Đại Thành

Ngày 22-09-2022 - Lượt xem: 101

Ngày 20/9, Chi hội Nông dân ấp Sơn Phú, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy tổ thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là Chi hội được Hội nông dân thành phố Ngã Bảy chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức đại biểu Chi hội nông dân cơ sở. Đến dự có lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Hậu Giang; ông Dương Văn Sơn, PBí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân các xã, phường và 30 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho 164 hội viên nông dân trong toàn ấp tham dự.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết chi hội nghiệm kỳ mới 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân ấp Sơn Phú, xã Đại Thành đã không ngừng củng cố và phát triển, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Cụ thể: Chi hội phối hợp tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Điều lệ hội nông dân các cấp cho hội viên nông dân và các chính sách khác liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thông được 338 cuộc, có 6.746 lượt hội viên tham dự. Nhim kỳ chi hội kết nạp mới được 28 hội viên, nâng tổng số Hội viên hiện có lên 164 hội viên, đạt 107% so với nghị quyết đề ra; hàng năm có 100% hội viên đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hiện toàn ấp có 110 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, số hộ có thu nhập từ 100 triệu đồng/ha/năm tr lên có 79 hộ. Bên cạnh đó, hội viên trong chi hội tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiệm kỳ qua chi hội đã vận động đóng góp được 350 triệu đồng và 650 ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn.

BCH Chi hội ấp Sơn Phú, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt và hạ quyết tâm

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua bầu Ban chấp hành Chi hội nông dân ấp Sơn Phú nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí; ông Võ Văn Giang tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp Sơn Phú nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua 7 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Quốc Khánh

Bản Đồ Hành Chính