Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Ủy ban MTTQVN phường Hiệp Lợi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Ủy ban MTTQVN phường Hiệp Lợi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Ngày 16-03-2023 - Lượt xem: 15

Sáng ngày 14/3/2023, tại Hội trường UBND phường Hiệp Lợi, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phối hợp cùng UBMTTQVN thành phố Ngã Bảy, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Hậu Giang- Phòng giao dịch Ngã Bảy (BIDV) và điện lực thành phố Ngã Bảy tổ chức tuyên truyền theo phương châm “Vì hạnh phúc gia đình và lợi ích cộng đồng”.

Đến dự có Ông Lê Văn Sáu, UVBCH - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Ngã Bảy, đại diện Lãnh đạo Ngân hàng BIDV, lãnh đạo Điện lực thành phố Ngã Bảy, Ông Huỳnh Phương Nam, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường cùng dự và có hơn 100 lượt người dân của 6 khu vực tham dự.

Tại chương trình, người dân trên địa bàn phường Hiệp Lợi được cung cấp những kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không dùng, tắt hẳn điện khi không sử dụng, tận dụng tối đa nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và lắp đặt hệ thống điện mặt trời...

Đồng thời, người dân đã được nghe đại diện Điện lực thành phố Ngã Bảy phổ biến những cách để cùng những người thân trong gia đình lựa chọn, sử dụng những thiết bị điện sao cho tiết kiệm mà hiệu quả nhất…từ đó lan tỏa tới mọi người dân cùng nhau chung sức sử dụng và tiết kiệm nguồn năng lượng Điện, góp phần xây dựng thành một nét văn hóa.

Nhân dịp này, người dân cũng được nghe đại diện Ngân hàng BIDV vận động người dân đăng ký tài khoản tạo thẻ Ngân hàng để thanh toán tiền điện qua BIDV nhanh chóng không cần ra quầy, giúp cho người dân tiết kiệm được chi phí đi lại…