Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
UBND phường Lái Hiếu tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ đờn ca tài tử

UBND phường Lái Hiếu tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ đờn ca tài tử

Ngày 11-11-2022 - Lượt xem: 169

Chiều ngày 08/11/2022 UBND phường Lái Hiếu đã tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ đờn ca tài tử phường Lái Hiếu. Tham dự buổi lễ có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh thành phố, Thường trực Đảng ủy -HĐND -UBND -UB.MTTQVN phường; cùng 16 thành viên Câu lạc bộ đờn ca tài tử và 20 người dân trên địa bàn cùng tham dự.

 

 

Việc thành lập câu lạc bộ đờn ca tài tử không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, người lao động đang sinh sống, học tập, công tác trên địa bàn phường yêu thích Nghệ thuật Đờn ca tài tử có nơi để giao lưu, vui chơi giải trí, chia sẻ kinh nghiệm, luyện tập... sau những giờ lao động. Qua đó phát hiện tài năng, bồi dưỡng để tạo nguồn cho lực lượng phong trào văn hóa văn nghệ của thành phố. Đồng thời, nhằm góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn phường Lái Hiếu.

Để câu lạc bộ đi vào hoạt động ngày một hiệu quả, UBND phường Lái Hiếu đã đề nghị câu lạc bộ bám sát quy chế, duy trì hoạt động thường xuyên, góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ phong trào “Đờn ca tài tử” trên địa bàn. Qua đó nhân rộng mô hình và bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân nòng cốt để tham gia giao lưu, biểu diễn vào những dịp lễ, Tết và Liên hoan Đờn ca tài tử các cấp, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong quá trình hoạt động UBND phường Lái Hiếu hy vọng CLB đờn ca tài tử của phường luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ của Phòng Văn hóa và thông tin thành phố, của Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh thành phố và sự hỗ trợ về vật chất của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài địa bàn để CLB đờn ca tài tử của phường ngày một phát triển.

Minh Phượng


Tin cùng chuyên mục

Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 1
Hôm nay: 414
Đã truy cập: 1256404