Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường thực hiện Đề án Hậu Giang xanh và triển khai nội dung Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác góp ý xây dựng đảng xây dựng chính quyền năm 2022

Ngày 21-09-2022 - Lượt xem: 86

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường thực hiện Đề án Hậu Giang xanh, kiến thức tuyên truyền công tác dân số và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của Nhân dân quý 3/2022. Hội nghị còn triển khai nội dung Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền năm 2022.

Tại hội nghị đã tuyên truyền sổ tay phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn và biến đổi khí hậu, sổ tay quản lý chất thải chăn nuôi, chất thải nuôi trồng thủy sản và bao gói thuốc BVTV sau sử dụng.

Trong buổi tọa đàm đã ghi nhận được 3 ý kiến đóng góp của cán bộ hươu trí trên địa bàn xoay quanh nội dung phát huy kết quả đạt được của BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Văn bản quy định góp ý qua 2 kì đại hội cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp như đóng góp xây dựng trật tự đô thị; nội dung đóng góp một số chức danh cấp xã không có định mức biên chế gây nhiều bất cập. Các nội dung góp ý được hội nghị ghi nhận cụ thể và giải trình sau.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, công tác mặt trận tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền đạt được 1 số kết quả như công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật như chủ động tham gia góp ý, xây dựng các cơ chế, chính sách, quy định của cấp ủy, chính quyền ở địa phương có liên quan thiết thực đến quyền và lợi ích và đời sống của nhân dân. Ban TT Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tham gia góp ý 11 văn bản của Thành ủy, HĐND, UBND và các ngành xã, phường tham gia góp ý 12 văn bản. Tổ chức 2 cuộc phản biện và chủ trì 10 cuộc tiếp xúc cử tri.

Yến Linh - Quốc Trung

Bản Đồ Hành Chính