tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Thành phố Ngã Bảy tiêm được hơn 17.000 liều vắc xin Vero Cell

Ngày 18-10-2021 - Lượt xem: 127

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn đạt theo yêu cầu trên giao, sáng ngày 17/10, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy cùng một số ban, ngành có liên quan đã có buổi khảo sát tại 3 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Người dân đến điểm tiêm vacxin Vero Cell tại Trung tâm VH-TT và học tập cộng đồng xã Đại Thành

Theo thông tin từ ngành Y tế thành phố Ngã Bảy, qua 4 ngày triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, tại 3 điểm tiêm vắc xin tính từ ngày 14/10 đến 17/10, thành phố đã tiêm được hơn 17.000 liều vắc xin Vero cell cho người dân ở 6/6 xã, phường trên địa bàn thành phố trong tổng số 29.000 liều vắc xin được Tỉnh phân bổ, đạt trên 58% chỉ tiêu được giao. Theo kế hoạch, đến ngày 20/10 thành phố sẽ cơ bản tiêm đạt 100% theo số lượng vắc xin được tỉnh phân bổ. Như vậy, tính đến hết ngày 17/10, thành phố Ngã Bảy đã tiêm được 33.232 liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó tiêm mũi 1 được 29.686 người và  tiêm đủ mũi 2 được 3.546 người đân trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi trở lên. Tại buổi khảo sát, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế thành phố nói chung và lực lượng tham gia tiêm vắc xin lần này và đã gủi quà tặng cho tất cả lực lượng tham gia công tác tiêm vắc xin lần này, với mỗi người 1 phần quà trị giá 200.000đồng. Tuy phần quà giá trị không lớn nhưng đây là nguồn động viên tinh thần để các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy cũng yêu cầu lãnh đạo UBND xã, phường tích cực vận động, tuyên truyền người dân đăng ký và đi tiêm vắc xin lần này đúng theo thời gian và hướng dẫn của ngành chức năng để thành phố Ngã Bảy sớm hoàn thành mục tiêu 100% người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ông Bùi Việt Hà trao quà tại điểm tiêm Nhà Văn hóa thiếu nhi

Ông Bùi Việt Hà trao quà tại điểm tiêm xã Đại Thành