Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Thành phố Ngã Bảy hoàn thành xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2023

Ngày 23-09-2022 - Lượt xem: 75

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2023. Tham dự xét duyệt ông Đỗ Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Hội đồng nghĩa vụ quân sự  các xã, phường.

Thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố biểu quyết thông qua danh sách các thanh niên thuộc diện miễn tạm hoãn và đủ điều kiện sơ khám sức khỏe

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố đã thông qua báo cáo công tác nm nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, số lượng thanh niên được miễn thực hiện nghĩa vụ, số lượng thanh niên được tạm hoãn nghĩa vụ và số lượng thanh niên đủ điều kiện sơ khám sức khỏe theo đúng quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Qua kết quả tổng hợp, toàn thành phố có 3.592 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 1.807 thanh niên thuộc đối tượng miễn, tạm hoãn nghĩa vụ theo luật định và 1.785 thanh niên đủ điều kiện sơ khám sức khỏe nghĩa vụ, Với kết quả trên, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua danh sách các thanh niên được miễn, tạm hoãn và đủ điều kiện sơ khám sức khỏe.

Ông Đỗ Hoàng Nam, chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi xét duyệt

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường tiếp tục rà soát, xác định lại một số trường hợp miễn, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo ý kiến của các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự  cho thật chính xác, sớm trình lên Hội đồng nghĩa vụ quân sự  thành phố tiếp tục xem xét, nhằm tạo sự công bằng và thực hiện đúng theo Luật nghĩa vụ quân sự./.

Quốc Khánh

Bản Đồ Hành Chính