tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Thành phố Ngã Bảy hỗ trợ nông dân tiêu thụ 200 tấn chôm chôm

Thành phố Ngã Bảy hỗ trợ nông dân tiêu thụ 200 tấn chôm chôm

Ngày 12-08-2021 - Lượt xem: 135

Trong niềm vui được mùa, nông dân các vùng trồng trái cây như “ngồi trên đống lửa” khi hay tin một số địa phương thực hiện giãn cách, nhiều chuyến xe vận tải tạm dừng hoạt động, nhu cầu tiêu thụ sẽ giảm do các hoạt động hội hè đình đám, cưới hỏi, sự kiện đông người phải tạm dừng. Tìm đường đi giữa dịch bệnh là cách mà thành phố Ngã Bảy đã hỗ trợ nông dân tiêu thụ hơn 200 tấn chôm chôm đến kì thu hoạch trong thời điểm hiện nay.

7.000m2 trồng chôm chôm của ông Ngô Văn Kiệt, ấp Đông An 2, xã Tân Thành đang vào kì sai trái, trúng mùa. Không còn cảnh đứng ngồi không yên như 10 ngày trước, giờ đây ông Ngô Văn Kiệt đã yên tâm hơn nhiều khi được các ngành, đoàn thể giải cứu 07 tấn chôm chôm với giá 6.000 đồng/kg. Cũng như ông Kiệt nhiều bà con khác cũng đã được giải cứu chôm chôm kịp thời với hơn 17 tấn trên địa bàn xã Tân Thành. Giá bán không cao tuy nhiên cũng không lỗ khiến bà con bớt đi những nỗi lo toan. Ông Ngô Văn Kiệt - Ấp Đông An 2, xã Tân Thành, TP Ngã Bảy cho biết: “Trong một năm mới có đợt thu hoạch, không biết có bán được hay không là nổi trăn trở của nông dân chúng tôi. Chính quyền địa phương ở ấp và xã rất quan tâm. Khi nghe bà con báo vườn trái chín mà không có lái đến tiêu thụ chính quyền rất động viên tìm nơi tiêu thụ cho bà con, từ đầu vụ giờ vườn tui cũng bán được 7 tấn góp phần nhà vườn an tâm thu hoạch. Tuy giá cả không có thì do tình hình chung dịch bệnh mình không nói đi, bán được rất là mừng”,

 

BÀ CON NÔNG DÂN TẠI XÃ TÂN THÀNH ĐANG TẬP KẾT CHÔM CHÔM CHỜ THƯƠNG LÁI ĐẾN THU MUA

Bằng nhiều hình thức kết nối trực tuyến, địa phương đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 200 tấn chôm chôm trong tổng số 153ha chôm chôm của 281 hộ. Cách làm hay của chính quyền địa phương là nắm chặt số lượng thương lái và xe vận chuyển cố định để kết nối tiêu thụ được dễ dàng mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Điạ phương phối hợp với các đầu mối ưu tiên phương tiện lưu thông nhanh qua các chốt kiểm soát, tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị doanh nghiệp, thương lái tại chổ thu mua nông sản và vận chuyển an toàn trong luồng xanh Quốc gia. Cùng với đó là tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức các ngành hỗ trợ tiêu thụ chôm chôm. Ông Trương Văn Chín - Trưởng Phòng kinh tế Thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang thông tin: “Một mặt Phòng Kinh tế kết nối với Sở Công Thương liên hệ một doanh nghiệp ở TPHCM theo giới thiệu của Sở đến thu mua, tuy nhiên doanh nghiệp này một ngày chỉ thu mua 6 tấn thôi. Lượng còn lại tồn khá lớn, tiếp tục một doanh nghiệp người ở Ngã Bảy mà tiêu thụ cho vùng Vị Thanh, Vị Thủy cũng tiêu thụ mỗi ngày 6 tấn. Ngoài ra Hội Phụ nữ giải cứu 5 tấn, đặc biệt Hội Chữ thập đỏ tiêu thụ 20 tấn. Dự kiến 10 ngày tới còn 90 tấn thôi. Theo Phòng Kinh tế đánh giá số lượng tiêu thụ sẽ đáp ứng được nhu cầ khả năng không tồn, tiêu thụ được hết”.

Với hình thức kết nối tiêu thụ nông sản có địa chỉ, hàng hóa được phân phối tới các kênh bán buôn, bán lẻ tại chuỗi các trung tâm thương mại, siêu thị trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, Thành phố cũng kêu gọi, vận động người Ngã Bảy ưu tiên sử dụng hàng hóa và dịch vụ được sản xuất và kinh doanh trên địa bàn giúp người nông dân thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm tương đối ổn định, đảm bảo cung ứng các hàng hóa thiết yếu.

Yến Linh - Quốc Khánh


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 2
Hôm nay: 706
Đã truy cập: 34779