tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Thận trọng trước quyết định công nhận “vùng xanh”

Thận trọng trước quyết định công nhận “vùng xanh”

Ngày 02-09-2021 - Lượt xem: 436

Được công nhận “vùng xanh” để có thể trở lại cuộc sống “Bình thường mới” là điều nhiều người dân đang trông đợi. Dù đã qua 3 đợt xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc virus Sars- CoV-2, qua đó thành phố Ngã Bảy được Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh đánh giá mức độ nguy cơ dịch COVID-19 đối với các huyện, thị xã, thành phố ở mức bình thường mới (tức là mức màu xanh) nhưng địa phương nhận định nguy cơ dịch xâm nhập vẫn còn và địa phương rất thận trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người dân trước dịch bệnh.

 

 

 Lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt chặn tuyến QL1 địa bàn phường Hiệp Lợi

 

Là địa phương cặp Quốc lộ, nơi cửa ngõ của thành phố, phường Hiệp Lợi có nhiều ví trí giáp ranh với các địa phương khác. Để bảo vệ địa bàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài chốt kiểm soát tại tuyến Quốc lộ 1 điểm vào địa bàn thành phố đóng trên địa bàn phường Hiệp Lợi, thời gian qua chính quyền phường còn tổ chức 6 rào chắn cố định trên đường bộ và thành lập 1 rào chắn đường thủy để ngăn chặn người, phương tiện từ bên ngoài vào địa bàn. Tính chung, toàn địa bàn thành phố đã lập 57 rào chắn tại các địa bàn giáp ranh. Cùng với nỗ lực bảo vệ “vùng xanh” là sự thận trọng trong từng nhiệm vụ phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo phường. Ông Cao Chí Công, Chủ tịch UBND phường Hiệp Lợi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hiệp Lợi cho biết: Điều an tâm là đã kiểm soát tốt phương tiện cá nhân vào địa bàn, tuy nhiên đối với các tài xế trong địa bàn chưa quản lý chặt thời gian đi đến các địa điểm nhận- chở hàng và đối với tài xế đường dài hoạt động ngoài tỉnh và trong tỉnh cần đảm bảo 3 tại chổ trong quy định phòng chống dịch.

 

 

Rào chắn được lắp đặt trên tuyến đường Khu vực Láng Sen, Láng sen A phường Hiệp Lợi đoạn giáp ranh xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp.

 

Dù là điểm sáng của tỉnh trong phong trào thi đua thiết lập “vùng xanh” và đã qua 3 đợt xét nghiệm sàng lọc cộng đồng đều cho kết quả âm tính với virus Sars- CoV-2, tuy nhiên lãnh đạo thành phố Ngã Bảy nhận định nguy cơ dịch xâm nhập vẫn luôn thường trực. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định tại 3 chốt kiểm soát trên luồng xanh Quốc gia; 02 chốt kiểm soát trên luồng xanh Tỉnh và các chốt kiểm soát liên xã. Đặc biệt, 03 điểm tập kết lên xuống hàng hóa thiết yếu luôn có người trực 24/24. Ngoài ra còn có 12 Tổ kiểm tra, 238 tổ giám sát cộng đồng ở 40 ấp, khu vực với tổng số 565 thành viên hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, bảo vệ tốt sức khỏe cho Nhân dân. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng của người dân. Ông Nguyễn Văn Trương, người dân Khu vực Láng Sen, Phường Hiệp Lợi chia sẽ: “Thiết lập vùng xanh này bản thân tôi rất mừng, dân ở đây cũng rất mừng bởi vì để nó an toàn trước dịch bệnh”.

 Theo đánh giá mức độ nguy cơ dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh (theo đơn vị hành chính cấp tỉnh, huyện) tính đến ngày 29/8/2021, thành phố Ngã Bảy được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá đạt mức bình thường mới. Tuy nhiên, để tỉnh công nhận thành phố Ngã Bảy đạt “vùng xanh” thì trước tiên các xã, phường phải được UBND thành phố công nhân đạt vùng xanh. Việc công nhận “vùng xanh” là quyết định quan trọng, thành phố vẫn đang nỗ lực không ngừng để giữ vững thành quả đạt được, cùng với đó người dân trên địa bàn cũng rất chia sẻ với trăn trở của lãnh đạo địa phương. Mọi sự nóng vội đều không cần thiết, bởi hơn ai hết người dân đều hiểu trở về cuộc sống “bình thường mới” lâu dài mới là đích đến mà thành phố muốn đạt được.

Yến Linh - Bảo Toàn


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 3
Hôm nay: 747
Đã truy cập: 34820