tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Tân Thành ra mắt mô hình Cải cách hành chính “Dịch vụ công trực tuyến gắn với dịch vụ bưu chính công ích”.

Ngày 09-10-2021 - Lượt xem: 58

Nhằm thực hiện tốt Công văn số 46/UBND-NC ngày 25/01/2021 và công văn số 451/UBND ngày 11/6/2021 của UBND thành phố về việc đẩy mạnh nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng Dịch vụ công trực tuyến, ngày 07/10/2021, UBND xã Tân Thành tổ chức buổi Lễ ra mắt mô hình cải cách hành chính “Dịch vụ công trực tuyến gắn với dịch vụ bưu chính công ích” trên địa bàn xã. Buổi Lễ được tổ chức trên nền tảng mobifone meeting với 07 điểm cầu tham dự gồm: Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang, hội trường UBND xã và 05 điểm cầu tại 05 Tổ hỗ trợ mô hình, đảm bảo được công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh buổi Lễ

Mô hình được xây dựng trên địa bàn toàn xã với 05 Tổ tư vấn, hỗ trợ người dân. Từ lúc thực hiện mô hình, đến nay đã tiếp nhận được 94 hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Đến với mô hình người dân sẽ được cán bộ tại điểm hỗ trợ tạo tài khoản công dân trên cổng dịch vụ công Quốc gia, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ theo từng loại thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công, đặc biệt kết quả giải quyết sẽ được trả tận nhà cho người dân thông qua hệ thống Bưu điện. Với phương châm “lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng bộ máy hành chính nhà nước của địa phương”. Mô hình đã giúp cho bà con nhân dân trên địa bàn xã tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện các loại thủ tục, hạn chế đi lại trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Thị Lan

Bản Đồ Hành Chính