Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Sơ kết 8 tháng đầu năm 2022 về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền, công tác cải cách hành chính

Ngày 18-09-2022 - Lượt xem: 98

Hội nghị sơ kết 8 tháng đầu năm 2022 về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền, công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố đã được diễn ra vào chiều 14/9. Dự hội nghị có ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Lê Văn Sáu - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

8 tháng đầu năm, 100% các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố và UBND các xã, phường đều thành lập Tổ thực hiện hoặc phân công lãnh đạo cơ quan, đơn vị phụ trách thực hiện QCDC cở sở tại cơ quan, đơn vị theo quy định. Triển khai thực hiện Kế hoạch 08 của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở thành phố về Phát động thi đua thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2022, khối các cơ quan nhà nước chủ động xây dựng kế hoạch thang điểm thi đua theo hướng dẫn của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở thành phố. 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, nghiêm túc theo đúng quy định.

Về công tác dân vận chính quyền, thành phố tiếp tục nhân rộng Đề tài “xây dựng mô hình chính quyền thân thiện cấp xã ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang”. Từ đó thành lập Tổ công tác chỉ đạo thực hiện mô hình Chính quyền thân thiện trên địa bàn thành phố Ngã Bảy và mô hình “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã theo hướng hiện đại”. 6/6 Bộ phận một cửa cấp xã trên địa bàn thành phố đều niêm yết các khẩu hiệu của chính quyền thân thiện theo Đề tài nêu trên. 100% các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố đều đăng kí mô hình “Dân vận khéo” năm 2022.

Riêng cải cách hành chính 8 tháng đầu năm 2022 đạt được một số kết quả: 100% cơ quan hành chính nhà nước và UBND các xã phường trên địa bàn thành phố ứng dụng phần mềm quản lý văn bản vào hoạt động hành chính, thực hiện chữ ký số theo đúng quy định. Đoàn kiểm tra CCHC và công vụ thành phố đã tiến hành kiểm tra 6 tháng đầu năm tại 8/11 phòng chuyên môn, 5/5 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, 6/21 điểm trường và 6/6 xã phường. Tuyên truyền hội thi “Mô hình, sáng kiến CCHC thành phố Ngã Bảy” lần thứ I năm 2022 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phát động thi đua “Người dân Ngã Bảy tham gia chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số” năm 2022 với nồng cốt là 40 Tổ công nghệ số cộng đồng với 207 thành viên. Thành phố đạt 99,52% số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và cấp xã tiếp nhận trong năm được giải quyết đúng hạn. Trên 90% tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết trực tuyến mức độ 3 và 4.

Dịp này, công ty cổ phần phần mền Phúc An Thịnh đã giới thiệu đến hội nghị Hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động (Patsoft) với 15 chức năng như tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giấy tự động liên tục 24/7; thực hiện và trả kết quả hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; Sức chứa hồ sơ máy với 100 hồ sơ nhận và 60 hồ sơ kết quả; Cho phép thu phí bằng tiền mặt; in mẫu tiếp nhận và biên nhận; Thanh toán trực tuyến bằng mã QR code; phát hành biên lai điện tử; Đảm bảo thông tin chính xác - kịp thời bằng tin nhắn OTP…

Yến Linh - Quốc Trung

Bản Đồ Hành Chính