Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Ra mắt mô hình Cải tạo vườn kém hiệu quả sang vườn cây có giá trị kinh tế cao gắn với du lịch sinh thái

Ra mắt mô hình Cải tạo vườn kém hiệu quả sang vườn cây có giá trị kinh tế cao gắn với du lịch sinh thái

Ngày 14-09-2022 - Lượt xem: 108

Sáng ngày 13/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngã Bảy tổ chức ra mắt mô hình “Cải tạo vườn kém hiệu quả sang vườn cây có giá trị kinh tế cao gắn với du lịch sinh thái” tại ấp Mái Dầm, xã Đại Thành. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cùng các tổ chức thành viên và người dân trên địa bàn.

 

Ông Phạm Anh Tuấn- Trưởng Ban Phong trào UBMTTQ VN tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo

 

          Theo đó, vườn dâu Út Ngân tại ấp Mái Dầm, xã Đại Thành có diện tích 10 công với 200 gốc dâu từ 6 - 10 năm tuổi. Vườn dâu Út Ngân của chị Phạm Thị Út Nữa được chọn là vườn trái để xây dựng thí điểm mô hình tại xã nông thôn mới nâng cao, sau này sẽ nhân ra diện rộng toàn thành phố. Được biết vườn dâu Út Ngân đã được cải tạo và khai thác du lịch hơn 2 năm nay với lượng khách ổn định hơn 20 - 30 lượt mỗi ngày vào thời điểm ra trái. Mỗi năm vườn khai thác du lịch cao điểm khoảng 2 tháng, ngoài tham quan vườn trái du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon.  Hiện nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên đang tuyên truyền một số nhà vườn phù hợp chuyển đổi, thực hiện bố trí lại cấu trúc không gian vườn, chia thành các phân khu như khu chăn nuôi, khu vệ sinh, khu nước sinh hoạt; kết hợp tiến hành xây hoặc rào lại khu vườn gia đình, khuyến khích phát triển hàng rào xanh; thực hiện biện pháp dọn dẹp lại khu vườn gia đình, loại bỏ những cây tạp không có giá trị. Giải pháp về đầu tư vốn tùy diện tích, quy mô từng hộ sẽ được huy động theo các nguồn: Ngân hàng Nông nghiệp và và Phát triển nông thôn, Ngân hàng CSXH Chi nhánh Ngã Bảy tạo điều kiện thuận lợi cho việc vay vốn trung và dài hạn, tăng mức vay với hình thức tín chấp. Hoặc thông qua các tổ chức chính trị xã hội như hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội CCB, Đoàn thanh niên, … bố trí nguồn vốn vay để cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế hộ. Khuyến khích các hình thức liên kết hộ gia đình với vườn cây ăn trái, đa dạng các loại trái theo mùa để hợp tác cải tạo vườn tạp, chuyển đổi vườn cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn.

 

Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố trao Quyết định công nhận mô hình cho chủ vườn dâu Út Ngân

 

          Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao Quyết định công nhận mô hình “Cải tạo vườn kém hiệu quả sang vườn cây có giá trị kinh tế cao gắn với du lịch sinh thái” thành phố Ngã Bảy năm 2022 cho vườn dâu Út Ngân của chị Phạm Thị Út Nữa. Trong thời gian tới, các xã phường còn lại tùy điều kiện địa phương chọn thí điểm thực hiện 1 mô hình tại địa phương.

Yến Linh- Bảo Toàn


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 11
Hôm nay: 1341
Đã truy cập: 740529