Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Phường Lái Hiếu tổ chức Trung thu cho trẻ em và hộ nghèo cận nghèo

Phường Lái Hiếu tổ chức Trung thu cho trẻ em và hộ nghèo cận nghèo

Ngày 08-09-2022 - Lượt xem: 128

Cũng như mọi năm, khi gần đến tết Trung thu, ngoài sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, thì nhiều tổ chức, cá nhân lại trăn trở, muốn làm gì đó cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với suy nghĩ mỗi người một ít vì cái tết thiếu nhi ngập tràn tiếng cười cho các em, nhiều cách làm, hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức và chính quyền địa phương trở thành cầu nối để các nguồn vận động đến được đúng đối tượng và càng thêm ý nghĩa. Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Trung thu là dịp tết đặc biệt của thiếu nhi. Thế nhưng, với không ít trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tết Trung thu sẽ chỉ là một “giấc mơ” nếu không có sự chung tay góp sức của những tấm lòng hảo tâm và toàn xã hội. Vì vậy mà cùng với việc tặng quà tết Trung thu cho trẻ em nghèo, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em các khu vực trên địa bàn phường Lái Hiếu. Đến nay UBND phường đã tổ chức được 3 đợt trao quà cho 2 đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo cận nghèo trên địa bàn. Theo đó, chương trình cho trẻ em đã trao tặng 100 phần quà mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng. Riêng hỗ trợ cho hộ nghèo và cận nghèo nhân dịp trung thu, đợt 1 đã trao 200 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và 200 ngàn tiền mặt. Đợt 2 trao tặng 50 phần trị giá 160 ngàn đồng/ phần. Nhờ đó, những ngày này, không khí tết Trung thu lại rộn ràng hơn với các trẻ và bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ông Phạm Văn Tuân - Phó Chủ tịch UBND phường Lái Hiếu, Thành phố Ngã Bảy thông tin thêm:

 

Ông Phạm Văn Tuân - Phó Chủ tịch UBND phường Lái Hiếu trao quà chúc bà con vui Trung thu

 

Phường làm tốt công tác vận động, trong công tác vận động thì luôn được sự hỗ trợ tích cực từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã có sự đóng góp trong thời gian qua. Trên cơ sở các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thì cũng có các mối quan hệ để liên hệ các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn phường có cả những nhà hảo tâm ngoài địa bàn tỉnh để hỗ trợ cho những hộ có cảnh đời bất hạnh trên địa bàn phường thì qua đó phường đã làm tốt công tác vận động tổ chức trao quà Trung thu”.

Khó có thể kể hết những chương trình ý nghĩa mà các cơ quan, tổ chức, cá nhân dành tặng cho trẻ em trong dịp Trung thu này. Với sự chung sức, chung lòng của toàn xã hội, tin rằng, ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng một mùa Trung thu rộn ràng và đong đầy yêu thương.

Yến Linh


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 7
Hôm nay: 1201
Đã truy cập: 740389