Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng năm 2022 tại xã Đại Thành

Ngày 23-09-2022 - Lượt xem: 73

Ngày 21/9, Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các ban, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đại Thành về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng năm 2022.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy phát biểu tại buổi kiểm tra

Thực hiện Chương trình công tác trong năm 2022, trong 16 chỉ tiêu đến nay Đảng ủy xã Đại Thành có 9 chỉ tiêu đạt 100%, 3 chỉ tiêu đạt từ 83 - 88% và 4 chỉ tiêu cuối năm xét. Kết quả nổi bật là xã đã hoàn thành công tác diễn tập chiến đấu phòng năm 2022; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu thành viên Ban Than tra Nhân dân xã nhiệm kỳ 2022 - 2024. Về tình hình sản xuất nông nghiệp: diện tích xuống giống cây lúa, cây mía, rau màu và các loại cây ăn trái đều đạt kế hoạch đề ra; thành lập mới 5 tổ kinh tế hợp tác, nâng tổng số xã hiện có 13 tổ; tiếp tục củng cố nâng chất 5 hợp tác xã, hiện có 4 HTX  làm ăn có hiệu quả. Công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được kịp thời, đúng quy định; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động mặt trận và các đoàn thể tiếp tục được củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Qua làm việc, ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy đánh giá cao kết quả Đảng ủy xã Đại Thành thực hiện được trong 9 tháng đầu năm và yêu cầu địa phương cần tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn thấp, tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng chi bộ kiểu mẫu, nâng chất các tiêu chí nông mới nâng cao và triển khai kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới mẫu để xây dựng hoàn thành vào năm 2023 theo nghị quyết đề ra./.

Quốc Khánh

Bản Đồ Hành Chính