Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Hiệu quả từ mô hình Zalo phòng chống tội phạm và cải cách hành chính

Hiệu quả từ mô hình Zalo phòng chống tội phạm và cải cách hành chính

Ngày 16-03-2023 - Lượt xem: 35

Không phải tới lui nhiều lần, tất cả hồ sơ đều được nộp trực tuyến qua không gian mạng, Ông Trần Văn Năm rất hài lòng khi chỉ cần phải lên trụ sở công an duy nhất 1 lần để lăn tay và chụp hình là đã có định danh cá nhân hoàn chỉnh. Thông qua trang zalo của công an thành phố Ngã Bảy đăng tải các mẫu văn bản, mọi thủ tục hành chính đều được hướng dẫn một cách cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Ông Trần Văn Năm – Phường Lái Hiếu, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang chia sẻ: “Tôi bấm qua trang zalo của công an thành phố Ngã Bảy, theo thủ tục hành chính làm CCCD, thì tôi bấm vô trang zalo là coi cần mang theo thủ tục gì, giấy chứng minh củ và những giấy tờ khai sanh liên quan đến cá nhân là công an thành phố đã cung cấp thông tin đầy đủ cho tôi. Cho nên tôi mang đầy đủ giấy tờ. Tôi lên công an thành phố làm rất mau về công việc CCCD. Mô hình này rất tiện lợi cho nhân dân làm nó không mất thời gian của công dân, làm rất mau cho nên công dân rất hài lòng”.

Ông Trần Văn Năm, ngụ phường Lái Hếu rất hài lòng khi đến làm thủ tục cập nhật mã số định danh cá nhân tại công an thành phố Ngã Bảy

          Đây là mô hình phòng chống tội phạm đầu tiên trên địa bàn sử dụng mạng xã hội vào công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Qua 08 tháng ra mắt và đi vào hoạt động, mô hình đã đăng tải 28 bài viết, với 9.123 lượt xem, 1.235 lượt chia sẻ. Giải đáp hơn 40 lượt thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính.

Ông Nguyễn Văn Thiên, người dân đang tuyên truyền về trang Zalo phòng chống tội phạm và  CCHC của Công an thành phố Ngã Bảy

          Để mô hình ngày càng lan tỏa, những tuyên truyền viên như ông Nguyễn Văn Thiên có vai trò vô cùng quan trọng để mọi người dân biết đến trang zalo và thực hiện tố giác về tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như cung cấp thông tin, hình ảnh về các đối tượng truy nã mà vẫn đảm bảo bảo mật và an toàn cho người cung cấp tin. Cách thức tuyên truyền đa dạng từ quán café, buổi trò chuyện với người thân, hàng xóm như thế này. Từ trang zalo đã tiếp nhận 05 tin báo về phòng chống tội phạm, từ đó triệt phá thành công một tụ điểm đánh bạc ăn tiền và hỗ trợ điều tra giải quyết 02 vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự. Ông Nguyễn Văn Thiên – Phường Lái Hiếu, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho biết thêm: “Mình hiểu biết và tuyên truyền cho người dân ví dụ như bị cướp giật thì chúng ta phải nhận định lại là đặt tính xe, và cái người ví dụ như người đó mặc áo sọc, ca rô hay áo trắng áo đen để chúng ta cung cấp được cho công an, công an theo dõi đối tượng đó. Chúng ta cứ việc an tâm công an sẽ bảo mật thông tin những người cung cấp, đừng sợ thù oán gì hết. Qua trang zalo của công an thành phố rất là thiết thực, cho nên tui hiểu biết, tuyên truyền cho bà con nắm bắt những thông tin đó để cung cấp cho cơ quan công an dễ dàng theo dõi đối tượng”.

          Tiếp nối thành công, mô hình “Youtube tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm” của Công an thành phố sẽ tiếp tục ra mắt vào tháng 4 tới đây. Qua 02 tháng chuẩn bị xây dựng, biên soạn các nội dung tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của Nhân dân đến nay trang youtube đã sẳn sàng ra mắt và phục vụ người dân. Thiếu tá Bùi Thanh Liêm – Đội Trưởng Đội Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an Thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang thông tin: “Nội dung tuyên truyền xoay quanh vấn đề phòng chống tội phạm cướp giật, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng như công tác thủ tục cải cách hành chính. Mô hình Youtube tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm này đăng lên kênh youtube thì nếu thời gian họ rảnh, họ lên cái trang họ biết hoặc chia sẻ qua cộng đồng đó, thời gian rảnh hoặc ở nhà đó, họ có thể dễ dàng theo dõi, nó tiện, thành phần từ già đến trẻ dễ tiếp thu hơn. Từ đó hình thức mình lan tỏa lan rộng hơn đến mọi tầng lớp nhân dân”.

          Từ các mô hình trên, lực lượng Công an thành phố đã chuyển tải kịp thời các thông tin về tội phạm, giúp người dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa, tố giác, góp phần kéo giảm theo từng năm về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, tạo được mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng Công an với người dân tại cơ sở.

Yến Linh – Bảo Toàn.


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 3
Hôm nay: 320
Đã truy cập: 1259111