Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Hiệp Thành trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên năm 2023

Hiệp Thành trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên năm 2023

Ngày 12-01-2023 - Lượt xem: 108

Sáng 10/01 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hiệp Thành đã tổ chức buổi trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên năm 2023.

Đến dự Lễ có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường; cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường, đại diện Ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, đại diện gia đình và 27 thanh niên nhận lệnh tham gia nhập ngũ năm 2023.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 tiếp tục được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường, sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Hiệp Thành, tinh thần trách nhiệm của cơ quan thường trực. Đến nay, các bước thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo số lượng và chất lượng, chu đáo, kịp thời đúng quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng và chất lượng theo kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm phường đã chú trọng việc rà sát, phúc tra lại nguồn sẵn sàng nhập ngũ để gọi, sơ tuyển; làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trong nhân dân bằng nhiều hình thức; đặc biệt thực hiện chính sách hậu phương, quân đội, thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua thăm nắm thì hầu hết gia đình có thanh niên trúng tuyển đợt này đều vui vẻ và an tâm khi con em mình được gọi nhập ngũ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên người thân và thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này giữ gìn sức khoẻ yên tâm lên đường, đồng thời cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phối hợp với các chi bộ trực thuộc đảng bộ phường, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể khu vực… có thanh niên nhập ngũ làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có con em nhập ngũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh niên trúng tuyển thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc; tìm hiểu tâm tư và hoàn cảnh gia đình của thanh niên nhập ngũ để tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường thực hiện đầy đủ các chính sách hậu phương quân đội theo quy định của pháp luật. 

Phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhập ngũ, thanh niên trúng tuyển trong đợt này hứa phấn đấu hết mình hoàn thành tốt nghĩa vụ, ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trở thành người quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để xứng đáng với truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngọc Quỳnh


Tin cùng chuyên mục

Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 2
Hôm nay: 1628
Đã truy cập: 1086977