tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

Bí thư Tỉnh ủy thăm chốt kiểm dịch Covid-19 và trao nhà tình nghĩa tại Ngã Bảy

Ngày 21-08-2021 - Lượt xem: 107

Chiều ngày 19/8, đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Ngã Bảy, ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh: Thành phố Ngã Bảy cần quyết tâm hơn, quyết liệt hơn để giữ vững màu xanh trên bản đồ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Thành ủy Ngã Bảy kiểm tra chốt kiểm dịch covid - 19 tại xã Tân Thành

Đến nay, thành phố Ngã Bảy là đơn vị cấp huyện duy nhất trong tỉnh Hậu Giang chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Thành phố chọn xã Tân Thành thực hiện thí điểm “vùng xanh” và đến nay đã thiết lập trên phạm vi toàn thành phố. Đồng thời, thành lập 20 chốt kiểm soát dịch, 12 Tổ kiểm tra, 57 rào chắn, 238 Tổ giám sát cộng đồng ở 40 ấp, khu vực, với tổng số trên 560 thành viên. Đến nay, thành phố Ngã Bảy đã hoàn thành tiêm 100% số lượng vắc-xin được phân bổ và xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cộng đồng đúng theo quy định tỉnh. Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đến thăm chốt kiểm soát tại ấp Sơn Phú 2A, xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy. Đây là 1 trong 5 chốt chặn 24/24 giờ của xã Tân Thành, đang có 15 cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ theo 3 ca. Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt của cán bộ trực chốt. Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp công sức của cán bộ, chiến sĩ, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lực lượng trực chốt tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy tinh thần trách nhiệm cao để bảo vệ vững chắc vùng xanh, làm thành trì chống dịch, từng bước loại bỏ F0 ra khỏi cộng đồng, từng bước phục hồi phát triển kinh tế, đời sống, sinh hoạt của người dân trong trạng thái “bình thường mới.

Bí thư Tỉnh ủy trao tặng căn nhà tình nghĩa

Trước đó, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã đến trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Thù, ở ấp Ba Ngàn, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy là con của Liệt sĩ Lê Văn Nghĩa, hiện tại gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Căn nhà có trị giá 50 triệu đồng, nguồn kinh phí thực hiện được vận động xã hội hóa. Thông qua việc làm trên đã thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với những gia đình có công với cách mạng.

Quốc Khánh

Bản Đồ Hành Chính