THÀNH PHỐ NGÃ BẢY PHÁT TRIỂN TRÊN 820HA MÍT THÁI SIÊU SỚM
Huỳnh Thanh Cần 05/12/2020 23:18

Do thời gian gần đây giá mít Thái trên thị trường luôn ở mức khá cao nên nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích vườn cây kém hiệu quả sang trồng cây mít Thái hoặc trồng xen cây mít Thái với các loại cây trồng khác.

Vườn mít thái đã cho thu hoạch 5 mùa trái của nông dân xã Tân Thành

Thống kê, đến thời điểm hiện nay diện tích đất vườn được nông dân trồng mít Thái siêu sớm trên địa bàn thành phố Ngã Bảy đã nâng lên trên 820ha, tăng thêm hơn70ha so với hai tháng trước đây. Diện tích trồng tập trung ở các xã Tân Thành, Đại Thành và phường Hiệp Lợi. Tùy vào mùa vụ và nhu cầu thị trường mà giá mít Thái cũng biến động theo,  trong năm nay có thời điểm giá mít thái loại 1 lên đến 60.000 đồng/kg. Tuy nhiên giá trung bình ở mức 30.000- 40.000 đồng/kg. Nhưng thời điểm hiện nay giá mít Thái trên thị trường đang giảm mạnh, hiện loại 1 chỉ còn khoảng 15.000 - 20.000đồng/kg; loại 2 giá 11.000 - 15.000 đồng/kg. Tuy nhiên với giá này thì người trồng mít vẫn có lợi nhuận khá. Trong định hướng phát triển cây trồng tới đây thì mít Thái được xem là giống cây trồng chủ lực của thành phố Ngã Bảy.

Bảo Toàn

V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Về việc kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy
Về việc triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức thành phố Ngã Bảy năm 2020