CỬ TRI XÃ ĐẠI THÀNH HÁO HỨC ĐÓN CHỜ NGÀY BẦU CỬ
Huỳnh Thanh Cần 21/05/2021 08:38
Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong thời gian qua, xã Đại Thành đã tích cực trong việc thông tin các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân.

Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử xã Đại Thành đã chú trọng tới công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Việc tuyên truyền tại Ủy ban bầu cử xã Đại Thành cũng chia thành nhiều đợt tuyên truyền cao điểm, nhằm bảo đảm các thông tin được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Đài Truyền thanh xã cũng đã tăng thời lượng phát sóng trong ngày và tuần, trong đó thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử, những điểm mới của cuộc bầu cử lần này tới người dân qua việc tiếp sóng phát thanh Đài thành phố. Công tác tuyên truyền cũng đang được các tổ chức, đoàn thể trong 9 ấp đẩy mạnh, giúp bà con hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức tài để đại diện cho mình tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Ông Nguyễn Hoàng Vinh - Cử tri ấp Sơn Phú, xã Đại Thành thành phố Ngã Bảy chia sẽ “Được nghe báo đài tuyên truyền về ngày bầu cử bản thân tôi cũng biết là ngày bầu cử là ngày 23/5 đúng vào ngày chủ nhật. Với vai trò cử tri, để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình tới ngày đó tôi nhất định đi bầu cử đúng thời gian”.

 

 

Còn ông Nguyễn Văn Thành là cử tri ấp Sơn Phú 1 xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy cũng chia sẽ “Được biết kỳ bầu cử lần này tại địa phương mình cấp Quốc hội là 5 ứng cử viên thì mình bầu 3 ứng cử viên và gạch 2. Còn cấp tỉnh thì 8 lấy 5. Riêng ấp Sơn Phú 1 thì HĐND xã ở đây ứng cử 7 chúng ta chỉ lấy 4 như vậy thì người dân đã hiểu hết”.

Song song công tác tuyên truyền, Ủy ban Bầu cử xã còn chú trọng đến hệ thống cơ sở vật chất tại các đơn vị bầu cử và địa điểm bầu cử. Hòm phiếu và con dấu được cấp phát theo đúng quy định. Địa phương chủ động nắm vững tình hình dư luận, tập trung giải quyết các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân và ổn định tình hình tư tưởng, chính trị. Ông Hồ Văn Điền - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thành, thành phố Ngã bảy thông tin “Xã cũng đã chỉ đạo Đài truyền thanh tăng thời lượng phát sóng lên 3 lần/ngày. Cùng với đó là chỉ đạo các ấp có loa tay thông tin trên địa bàn từng ấp. Ngoài ra chúng tôi còn treo 25 băng rol, 100 áp phích tuyên truyền về bầu cử. Qua chỉ đạo về công tác tuyên truyền nhìn chung người dân trên địa bàn đều nắm rõ về ngày bầu cư”.

Với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, công tác tuyên truyền đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới. Qua đó, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Yến Linh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

MỤC TIÊU, VỊ TRÍ, VAI TRÒ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
V/v công bố đường dây nóng và hộp thư điện tử của Thành ủy Ngã Bảy
V/v Nghỉ Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2021
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021
V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Về việc kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE