LÀM VIỆC CHUẨN BỊ THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI THEO CHỈ THỊ SỐ 16
Huỳnh Thanh Cần 19/07/2021 10:52

Vào chiều ngày Chủ nhật 18/7/2021, ông Bùi Việt Hà, UV BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 thành phố đã đến các xã, phường và siêu thị Co.opmart để kiểm tra và chỉ đạo một số công việc cần thiết để thực hiện Chỉ thị  số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tại các xã, phường Đoàn đã kiểm tra việc chuẩn bị của địa phương trong công tác sẵn sàng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị  số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; qua đó Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các địa phương cần có kế hoạch phân công lực lượng trực, lực lượng kiểm tra, các tổ Covid - 19 cộng đồng bám chặt địa bàn để giám sát kiểm tra việc giãn cách xã hội của từng hộ gia đình, không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người; các chợ phải thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động mua bán không thiết yếu phải tạm dừng mua bán, thực hiện nghiêm 5K...các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm phải xử lý nghiêm theo qui định. Tại Chi nhánh siêu thị Co.opmart, qua làm việc với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Giám đốc chi nhánh cho biết: Siêu thị vừa nhập thêm hơn 08 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm các loại, đảm bảo cung cấp cho người dân Ngã Bảy trong thời gian giãn cách xã hội 14 ngày và giá cả được bình ổn, bà con nhân dân yên tâm không thiếu hàng hóa. Trao đổi với Giám đốc siêu thị, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu siêu thị phải luôn đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người, có qui định số người, thời gian vào siêu thị khi đến mua hàng hóa.

Thanh Phương

MỤC TIÊU, VỊ TRÍ, VAI TRÒ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
V/v công bố đường dây nóng và hộp thư điện tử của Thành ủy Ngã Bảy
V/v Nghỉ Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2021