THỰC TẬP PHƯƠNG AN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI CHỢ NGÃ BẢY
Huỳnh Thanh Cần 30/03/2021 11:35

Chiều ngày 26/3, Phòng Cảnh sát PCCC- CNCH công an Tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng lực lượng công an thành phố Ngã Bảy và công ty cỏ phần đầu tư xây lắp Miền Nam tiến hành thực tập phương an chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Ngã Bảy.

Theo đó, tình huống giả định là đám cháy tại chợ Ngã Bảy xảy ra lúc 14h30 phút ngày 26/3 tại nhà lồng C2. Nguyên nhân cháy là do chập điện. đám cháy sẽ bùn phát trong thời gian 10 phút với diện tích cháy lan rộng 200m2. Về phương án chữa cháy. Sau khi cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ sẽ nhanh chóng cắt điện tại khu vực cháy và báo điện lực thành phố nhanh chóng cắt điện toàn bộ khu vực chợ, dùng bình chữa cháy tại chỗ xử lý đám cháy. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp, lực lượng chữa cháy tại chỗ báo cho lực lượng công an phường Ngã Bảy và công an thành phố Ngã Bảy cũng như lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp công an tỉnh hỗ trợ đưa 01 xe bơm chữa cháy và 02 xe chữa cháy đến hiện trường để hỗ trợ dập tắt đám cháy. Qua thực tập, nhằm nâng cao kỹ năng chiến thuật trong phối họp phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ của các lượng lượng. Qua đó cũng để tuyên truyền nang cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy đến tất cả mọi người dân.

Bảo Toàn

MỤC TIÊU, VỊ TRÍ, VAI TRÒ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
V/v công bố đường dây nóng và hộp thư điện tử của Thành ủy Ngã Bảy
V/v Nghỉ Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2021