NĂM 2021 THÀNH PHỐ NGÃ BẢY PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG 6 SẢN PHẨM OCOP
Huỳnh Thanh Cần 08/07/2021 13:10

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là chương trình OCOP) được triển khai từ năm 2018. Đến nay, thành phố Ngã Bảy có 2 sản phẩm được công nhận 3 sao trong thực hiện OCOP đó là bún tươi Huỳnh Đức và nước sốt me Mai Dương.

 

Sản phẩm nước mắn chay Tịnh Tâm là 1 trong 6 sản phẩn được thành phố Ngã Bảy xây dựng sản phẩm OCOP năm 2021

 

Bộ ba sản phẩm HTX Phước Lâm Ng7 đang làm thủ tục để được sản OCOP 2021

 

Đối với việc xây dựng sản phẩm OCOP của năm 2021, thành phố Ngã Bảy đề ra chỉ tiêu xây dựng 12 sản phẩm đạt OCOP. Tuy nhiên theo đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố, do nhiều yếu tố nên năm 2021 này thành phố Ngã Bảy chỉ có thể đạt 06 sản phẩm đó là sản phẩm trà gấc, kem gấc, rượu gấc của hợp tác xã Phước Lâm Ng7; nước mắm chay Tịnh Tâm; bánh tráng Lộc Phát và rượu cam sành Thành Phát. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay trong thực hiện sản phẩm OCOP của thành phố Ngã Bảy là thiếu nguồn kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp để xây dựng sản phẩm. Theo Phòng kinh tế thành phố, thì để hoàn thành công nhận 6 sản phẩm OCOP nêu trên cần nguồn kinh phí 170 triệu đồng. vì vậy nếu không có sự hỗ trợ từ nhà nước thì doanh nghiệp rất khó thực hiện sản phẩm OCOP. Trong 6 đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố, chỉ có 3 đơn vị đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP đó là xã Đại Thành, phường Lái Hiếu và phường Hiệp Thành, các đơn vị còn lại chưa tìm được sản phẩm để đăng ký sản phẩm OCOP.

 

Bảo Toàn
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

MỤC TIÊU, VỊ TRÍ, VAI TRÒ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
V/v công bố đường dây nóng và hộp thư điện tử của Thành ủy Ngã Bảy
V/v Nghỉ Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2021
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021
V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Về việc kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE