TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN, THỰC HIỆN QUI CHẾ DÂN CHỦ NĂM 2020
Huỳnh Thanh Cần 03/02/2021 10:27

Ban Dân Vận Thành ủy Ngã Bảy vừa tổng kết công tác Dân vận và thực hiện qui chế dân chủ cơ sở năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. ông Dương Văn Sơn- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Công tác Dân vận năm 2020 đã được Ban Dân vận Thành ủy tham mưu cho Thường trực Thành ủy chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật như: tổ chức 2 buổi đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Đối với Dân vận cơ quan hành chính nhà nước, UBND các cấp thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhiều mô hình cải cách hành chính được triển khai. Công tác Dân vận trong đồng bào dân tộc, tôn giáo có nhiều đổi mới; Dân vận MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, tập hợp đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt. Về xây dựng mô hình Dân vận khéo, năm 2020 Thành ủy công nhận 62 mô hình. Về thực hiện Qui chế dân chủ cơ sở theo đúng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trên tất cả các mặt hoạt động từ đó tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân góp phần giúp UBND thành phố cũng như các xã phường hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH năm 2020.

ông Dương Văn Sơn trao giấu khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Qui chế dân chủ cơ sở năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Dương Văn Sơn- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Dân vận Thành ủy cũng như Ban chỉ đạo thực hiện qui chế Dân chủ ngành, xã, phường phải đảm bảo trong xây dựng các văn bản kịp thời, đúng qui định; công tác phối hợp phải đảm bảo tính chặt chẽ; tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND thành phố kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác Dân vận, Qui chế dân chủ cơ sở...Dịp này Thành ủy Ngã Bảy khen thưởng cho 3 tập thể 3 cá nhân thực hiện tốt công tác Dân vận năm 2020; khen thưởng 10 mô hình Dân vận khéo năm 2020; UBND thành phố tặng giấy khen cho 18 tập thể, 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện qui chế dân chủ cơ sở năm 2020.

Bảo Toàn

V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Về việc kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy
Về việc triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức thành phố Ngã Bảy năm 2020