HỌP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG
Huỳnh Thanh Cần 30/07/2020 01:01
Chiều ngày 29/7/2020, tại phòng họp số 4, trụ sở Thành ủy; Đồng chí Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến dự và chủ trì buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020).

Dự họp mặt có hơn 40 đại biểu gồm các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Tuyên giáo Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy Ngã Bảy qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí Thường trực các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy và các đồng chí phụ trách công tác Tuyên huấn các Đảng ủy ngành thành phố, các đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo, Dân vận các xã, phường.

 

 

Tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ôn lại truyền thống của ngành Tuyên giáo trải qua 90 năm xây dựng và phát triển. Cùng với sự phát triển của ngành Tuyên giáo nói chung, những năm qua, nhất là kể từ sau khi được chia tách, thành lập thị xã (nay là thành phố) Ngã Bảy, ngành Tuyên giáo thành phố đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo công tác tư tưởng đi vào chiều sâu và hiệu quả rõ nét trên nhiều mặt. Các hoạt động đó đã góp phần bồi dưỡng niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, động viên các phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh. Công tác phối hợp với các ngành, các đơn vị ngày càng chặt chẽ, nhất là việc trao đổi thông tin, định hướng dư luận xã hội, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân. Tổ chức bộ máy Tuyên giáo từ thành phố đến cơ sở được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Buổi họp mặt cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của các đồng chí cán bộ Tuyên giáo lão thành về những vấn đề mới đã và đang xảy ra trên các lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, kinh tế và đời sống Nhân dân hiện nay; đòi hỏi nỗ lực của toàn ngành Tuyên giáo thành phố phải phấn đấu, quyết tâm hơn nữa trong thời gian tới để làm tốt nhiệm vụ tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền trên mặt trận tư tưởng, chính trị của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, đồng chí Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành Tuyên giáo thành phố thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu toàn ngành cần tiếp tục phát huy ưu điểm đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế tồn tại, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Tuyên giáo một cách sáng tạo, hiệu quả hơn nữa; kịp thời tham mưu cho cấp uỷ giải quyết những vấn đề phát sinh, kiên quyết đấu tranh chống lại những biểu hiện suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; sự chống phá của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng Internet; nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, lực lượng tuyên truyền viên trong việc định hướng dư luận xã hội; tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19.v.v. góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh tư tưởng của cán bộ, đảng viên; tâm trạng của quần chúng Nhân dân và dư luận xã hội  trên địa bàn.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy đã khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng; tặng 12 phần quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Tuyên giáo Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy Ngã Bảy qua các thời kỳ và 6 phần quà cho cán bộ phụ trách Tuyên giáo, Dân vận xã, phường.

Minh Luân
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

MỤC TIÊU, VỊ TRÍ, VAI TRÒ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
V/v công bố đường dây nóng và hộp thư điện tử của Thành ủy Ngã Bảy
V/v Nghỉ Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2021
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021
V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Về việc kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE