BÍ THƯ THÀNH ỦY VÀ CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC CHỐT KIỂM SOÁT CỦA THÀNH PHỐ
Huỳnh Thanh Cần 10/07/2021 12:31

Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 9/7, ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy và ông Đỗ Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến kiểm tra hoạt động tại 3 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Ngã Bảy.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại đường Trần Nam Phú, phường Hiệp Thành

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chốt trên tuyến Quốc lộ 1 địa bàn phương Hiệp Thành giáp ranh tỉnh Sóc Trăng

Qua kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh người từ địa bàn ngoài vào thành phố (chủ yếu là người và phương tiện vào từ tỉnh Sóc Trăng) tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, lãnh đạo thành phố biểu dương các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt đã không ngại khó khăn túc trực 24/24h nhằm đảm bảo tốt công tác kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn thành phố. Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý các địa phương có đặt chốt kiểm soát cần bố trí lực lượng mỗi ca trực hợp lý, đủ thành phần để vừa đảm bảo chuyên môn đối với hoạt động y tế vừa đảm bảo an ninh trật tự, nhất là an toàn giao thông tại các chốt kiểm soát, tránh để ùn tắc giao thông nhất là chốt đặt trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn giáp ranh xã Ba Trinh, huyện Kế sách tỉnh Sóc Trăng. Tính từ ngày lặp chốt 25/6 đến ngày 9/7 tại 3 chốt kiểm soát dịch bệnh đã lấy thông tin khai báo y tế 9.709 người và phương tiện lưu thông vào thành phố… Ngoài ra để chủ động công tác phòng chống dịch, thành phố Ngã Bảy đã bố trí 1 điểm cách ly tập trung tại Trường cao Đẳng cộng đồng Hậu Giang cơ sở Ngã Bảy. Tính từ thời điểm 27/4/2021 đến nay, thành phố quản lý 3.058 trường hợp về từ vùng có dịch, trong đó cách ly tập trung 54 trường hợp, cách ly tại nhà 557 trường hợp, theo dõi sức khỏe tại nhà 2.447 trường hợp. Ngoài ra thành phố cũng đang xây dựng 1 phòng xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa thành phố.

Bảo Toàn

MỤC TIÊU, VỊ TRÍ, VAI TRÒ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
V/v công bố đường dây nóng và hộp thư điện tử của Thành ủy Ngã Bảy
V/v Nghỉ Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2021