CÁC CẤP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THÀNH PHỐ NGÃ BẢY TÍCH CỰC THAM GIA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Huỳnh Thanh Cần 19/07/2021 07:56

Thời gian qua, khi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát và diễn biến phức tạp trong phạm vi cả nước nói chung cũng như tỉnh Hậu Giang nói riêng; mặc dù chưa xuất hiện ca bệnh, nhưng trên địa bàn thành phố Ngã Bảy cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng là rất lớn. Trước tình hình đó, Hội Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã kịp thời vào cuộc, phát động nhiều phong trào tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần phòng, chống dịch.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc chung tay, góp sức cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, MTTQ và đoàn thể quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các văn bản của trung ương Hội, tỉnh, thành phố về tình hình dịch bệnh, nhất là thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội trong tham gia phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Thời gian qua, tùy theo từng thời điểm, các cấp Hội đã đa dạng hóa hình thức, chia từng nhóm nhỏ để tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân; trực tiếp đến từng hộ gia đình, tại các điểm chợ, qua hệ thống loa truyền thanh, các nhóm Zalo, Facebook... qua đó đã thông tin, hướng dẫn kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đồng thời phản bác các tin giả, tin xấu về dịch bệnh kịp thời, không để chị em hội viên, phụ nữ và người dân hoang mang, lo lắng. Quan tâm nắm chắc tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp về từ vùng dịch, nghi nhiễm bệnh tới các cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ sở y tế gần nhất...; vận động người dân thuộc diện phải cách ly thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà... kết quả thực hiện tuyên truyền được 395 cuộc có 9.485 lượt người dự.

Bên cạnh đó, Hội đã phát động chị em hội viên thành lập và duy trì 09 "Tổ phụ nữ may khẩu trang vải miễn phí" (ảnh 1); 02 mô hình "Tổ phụ nữ làm kính chắn tia giọt bắn - Phòng, chống dịch Covid-19" (ảnh 2) và "Hội đi chợ giùm người cách ly tại nhà" với 63 thành viên... các chị đã tích cực cắt, may 26.080 khẩu trang vải và phát miễn phí cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; vận động cấp phát 6.970 khẩu trang y tế, 600 khẩu trang giấy; phát 19.797 tờ rơi; 941 sản phẩm rửa tay diệt khuẩn; hướng dẫn 4.754 hội gia đình hội viên, phụ nữ và người dân cài đặt ứng dụng Khẩu trang điện tử (Bluezone) trên thiết bị di động; làm 300 kính chắn tia giọt bắn...

 

Chị, em cán bộ Hội thực hiện việc cắt, may khẩu trang vải

Các thành viên tham gia làm kính chống tia giọt bắn

Song song đó, Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ sống bằng nghề mua bán vé số bị ảnh hưởng dịch bệnh được 16.200.000đ tiền mặt; tặng 1.168 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, thuốc men... (mỗi phần trị giá 200.000đ); hỗ trợ sinh kế cho 09 hội viên có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức trao vốn, hỗ trợ cây con giống để các chị mua bán, chăn nuôi, trồng trọt... tạo thu nhập, ổn định cuộc sống; tham gia giải cứu nông sản cho nông dân các tỉnh bạn, đã vận động mua 2.640 ký khoai lang tím Nhật (Bình Tân, Vĩnh Long); 155 ký Vải thiều (Lục Ngạn, Bắc Giang). Nhằm động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, lãnh đạo Hội đã đến thăm và tặng các nhu yếu phẩm, vật, dụng cần thiết (kính chắn tia giọt bắn, mì gói, nước suối...) cho cán bộ, chiến sĩ tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh và trực các khu cách ly tập trung... các hoạt động hỗ trợ được quy đổi thành tiền 556.212.000đ. Bên cạnh đó, Hội đã phân công 19 cán bộ Hội tham gia phục vụ hậu cần tại các khu cách ly tập trung và các điểm trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố.

Để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong thời gian tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục chỉ đạo Hội cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Nhân rộng các mô hình, cách làm hay đặc biệt là các mô hình sản xuất đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa ổn định và phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến phức tạp.

Hồ Thơi
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

MỤC TIÊU, VỊ TRÍ, VAI TRÒ VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
V/v công bố đường dây nóng và hộp thư điện tử của Thành ủy Ngã Bảy
V/v Nghỉ Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2021
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021
V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Về việc kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE