XỬ LÝ NGHIÊM TRƯỜNG HỢP VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Huỳnh Thanh Cần 09/04/2020 00:00

Sáng ngày 08/4, Tổ kiểm tra của thành phố Ngã Bảy phối hợp với UBND phường Ngã Bảy thực hiện kiểm tra việc chấp hành quy định tạm ngưng các loại hình kinh doanh dịch vụ và bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 534 của UBND tỉnh Hậu Giang về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra, đoàn đã lập 5 biên bản xử phạt vi phạm hành chính, trong đó xử phạt đối với 1 quán cà phê để khách ngồi uống cà phê tại quán và 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mức phạt 5 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh vi phạm và 200 ngàn đồng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Như vậy đến nay riêng tại địa bàn phường Ngã Bảy, lực lượng kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định và 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.  Trước đó, phường Lái Hiếu cũng đã xử phạt 7 trường hợp; phường Hiệp Thành 02 trường hợp và phường Hiệp Lợi 01 trường hợp.

Bảo Toàn