TỔ CHỨC ĐIỂM BÌNH XÉT CÁC DANH HIỆU VĂN HÓA Ở KHU DÂN CƯ NĂM 2019
Huỳnh Thanh Cần 24/10/2019 01:22

Thực hiện theo Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 quy định về xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, thôn văn hóa, làng văn hóa, ấp văn hóa, bản văn hóa, tổ dân phố văn hóa, Chi bộ và chính quyền ấp Đông Bình, xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy tổ chức họp dân bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2019. Đây là khu dân cư được Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh chọn chỉ đạo điểm. Đến dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở ngành tỉnh có liên quan và trên 60 hộ dân đại diện cho 284 hộ gia đình trên địa bàn ấp.

Tại buổi bình xét, các hộ dân được ban đại diện vận động ấp triển khai các tiêu chuẩn bình xét các danh hiệu văn hóa theo Nghị định 122 của Chính phủ, đồng thời các hộ gia đình đã đóng góp nhiều ý kiến và biểu quyết thông qua kết quả bình xét các danh hiệu văn hóa như: tỉ lệ gia đình văn hóa đạt 92,96% so với tổng số hộ gia đình trên toàn ấp, trong đó có 19 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; có 108 gương người tốt việc tốt, 08 gương người tốt việc tốt tiêu biểu; thống nhất bình xét ấp Đông Bình đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa, khu dân cư đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự và một số nội dung về công nhận hộ gia đình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao... Thông qua buổi bình xét lần này, là cơ sở cho việc khen tặng cho các tập thể và cá nhân ở khu dân cư thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các phong trào thi đua ở địa phương.

Quốc Khánh

Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030