TẬP HUẤN KHOA HỌC, KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HEO
Huỳnh Thanh Cần 31/07/2020 02:13

Sáng ngày 30/7/2020 Thường trực HĐND thành phố phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố mở lớp tập huấn khoa học, kỹ thuật chăn nuôi heo cho cử tri có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Bà Nguyễn Thị Kim Tước - Ủy viên BCH - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đến dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có Cán bộ kỹ thuật Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố, 06 cử tri có hoàn cảnh khó khăn tham gia tập huấn.

 

 

Trong những năm qua, Đảng bộ thành phố luôn dành sự quan tâm, chăm lo đến mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, trong đó luôn chú trọng định hướng cho bà con sản xuất nông nghiệp nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tăng thu nhập và ổn định đời sống. Tuy nhiên, năm 2019 do dịch tả heo Châu Phi bùng phát trên địa bàn thành phố đã gây thiệt hại cho người chăn nuôi, cụ thể: xảy ra 140 ổ dịch với trọng lượng heo bị nhiễm bệnh 296,519 tấn (bao gồm: Heo hơi các loại 212,392 tấn; Heo nái, Heo đực, giống đang khai thác 84,126 tấn). Để chia sẻ với khó khăn bà con, Đảng và Nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ bà con với tổng kinh phí phòng, chống và hỗ trợ hộ chăn nuôi có đàn heo bị nhiễm bệnh 11,486 tỷ đồng. Hiện nay, sau đợt dịch tình hình chăn nuôi giảm, tốc độ tái đàn heo chậm. Để khuyến khích, tạo phong trào vận động nhân dân tham gia khôi phục sản xuất về chăn nuôi heo nhằm đạt mục tiêu đàn heo theo kế hoạch.

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh phát động thi đua trong hoạt động hội đồng nhân dân cấp huyện năm 2020. Thường trực HĐND thành phố đã ban hành Kế hoạch, thành lập Tổ chỉ đạo xây dựng mô hình hỗ trợ 12 con heo giống cho 06 cử tri có hoàn cảnh khó khăn (02 con heo giống/cử tri/xã, phường) với tổng kinh phí 28 triệu đồng từ nguồn nguyên góp của Đại biểu HĐND thành phố.

Tại buổi tập huấn, 06 cử tri đã được triển khai các kiến thức về khoa học kỹ thuật ứng dụng trong chăn nuôi heo, cách chăm sóc, phòng bệnh. Bà Nguyễn Thị Kim Tước yêu cầu bà con cử tri sau buổi tập huấn, ghi nhớ các kiến thức đã được tập huấn để làm hành trang trong chăn nuôi, yêu cầu Cán bộ kỹ thuật Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố tiếp tục tư vấn, hỗ trợ cho cử tri trong quá trình chăn nuôi đảm bảo đạt hiệu quả, góp phần cùng với HĐND thành phố xây dựng thành công mô hình này để nhân rộng./.

 

Chí Tâm
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE