TÂN THÀNH HOÀN THIỆN DẦN HỆ THỐNG HẠ TẦNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN
Huỳnh Thanh Cần 24/04/2020 01:19

 

Giao thông nông thôn đạt chuẩn quy định luôn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Vì vậy mà thời gian qua, mỗi năm thành phố Ngã Bảy đều có phân bổ nguồn vốn để giúp các địa phương thực hiện các công trình lộ giao thông nông thôn, góp phục vụ phát triển ở khu vực nông thôn gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.  Như tại xã nông thôn mới nâng cao Tân Thành, gần đây với phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm, địa phương đầu tư làm mới được 6,5km đường giao thông với mặt lộ rộng, thông thoáng, không chỉ xe 2 bánh mà xe ô tô có thể lưu thông đến từng nhà. Tạo nên không khí phấn khởi trong vùng nông thôn.

 

Tuyến lộ Kênh Thái Tử xã Tân Thành được làm mới thông thoáng

Qua thời gian thi công, tuyến đường dài 1.200 mét được trải bê tông kiên cố thuộc lộ kênh Thái tử ấp Đông Bình, xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong sự vui mừng của 36 hộ dân sống trên tuyến. Không chỉ phục vụ đi lại mà tuyến đường còn tạo thuận lợi trong kết nối giao thương, vận chuyển hàng hóa của người dân nơi đây được dễ dàng hơn. Ông Dương Văn Lành, người dân sống trên tuyến đường kênh Thái Tử, ấp Đông Bình, xã Tân Thành phấn khởi cho biết “Con lộ hoàn thành người dân tụi tui rất vui, mọi người ở đây quyết tâm xây dựng tuyến đường trở thành tuyến đường đẹp góp phần cùng với chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới nâng cao bằng cách sửa sang lề lộ kết hợp với trồng hoa sao cho thẳng lối, cho đẹp”.       Còn với ông Trương Tam Dân là người sinh sống cố cựu tại vùng đất Tân Thành, chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ của quê hương mình, nhất là thay đổi về lộ giao thông, như tại tuyến đường kênh Thái Tử ông đang sinh sống, ông cũng chưa bao giờ dám nghĩ có một ngày xe ô tô lại có thể đi đến tận nhà mình, nhưng giờ con lộ được đầu tư xây mới rộng thoáng, xe ô tô có thể lưu thông dễ dàng nên ông Dân cảm thấy rất hân hoan. Ông Cao Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy cho biết thêm “Tuyến đường kênh Thái Tử làm xong bà con cũng rất phấn khởi, việc đi lại dễ dàng, luân chuyển hàng hóa mua bán thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, cảnh quan môi trường sáng hơn, bà con có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Ngoài tuyến lộ kênh Thái tử, địa phương cũng được trên hỗ trợ đầu tư làm mới tuyến lộ Kinh Ông - Đông Bình - Bảy Thưa ngang 3m, dài 3.800m đến nay cơ bản hoàn thành còn 03 cây cầu nữa là xong. Tuyến thứ 2 là Rạch Ngây dưới ấp Đông An 2 bờ phải dài 1.500m đến nay 80% góp phần nâng chất hạ tầng nông thôn mới nâng cao”.

 

Người dân tranh thủ sửa sang đất hai bên lề lộ tuyến kênh Thái Tử

Qua thống kê, toàn xã Tân Thành hiện có trên 47 km đường trục ấp, liên ấp đã được cứng hoá, đạt tỷ lệ trên 78%; đường ngõ xóm dân sinh được trãi bêtông hoặc vật liệu cứng khác gần 20km, đạt tỷ lệ trên 95%. Sau khi các công trình lộ giao thông hoàn thành, chính quyền địa phương cũng vận động người dân làm đẹp cảnh quan bằng cách làm hàng rào cây xanh, dựng cột cờ thẳng tắp và mắc đèn đường để thắp sáng đường quê nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự cũng để tạo cho cảnh quan môi trường thêm sáng- xanh- sạch đẹp trong xây dựng nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

 

Yến Linh- Bảo Toàn
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v bán thanh lý tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE