PHƯỜNG LÁI HIẾU RA MẮT MÔ HÌNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH “3 HƠN”
Huỳnh Thanh Cần 07/10/2020 18:52

UBND phường Lái Hiếu vừa phối hợp với Phòng Nội vụ thành phố Ngã Bảy và một số ngành có liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình cải cách thủ tục hành chính “3 Hơn” là: Thân thiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

 

 

Mô hình cải cách thủ tục hành chính “3 Hơn” với phương châm hoạt động là “Thân thiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn”, sẽ giải quyết thủ tục liên thông 3 trong 1 là: Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 17 ngày làm việc xuống 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, người dân có thể gọi số hotline hay kết nối qua zalo cải cách thủ tục hành chính của phường Lái Hiếu qua số điện thoại 0907.010.035, sẽ được công chức chuyên môn của phường tư vấn về các loại thủ tục hồ sơ cần thiết cho người dân khi có yêu cầu. Sau khi hoàn thành hồ sơ, cán bộ, công chức phường phối hợp với Trưởng Trạm Y tế, các đoàn thể phường và Trưởng các khu vực trao trả kết quả tại nhà người dân kèm theo Thư chúc mừng của UBND phường và hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh. 

Mô hình đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân ở địa phương tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời góp phần làm tăng thêm tỷ lệ mức độ hài lòng của người dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây cũng là nền tảng để từng bước xây dựng một nền chính quyền công hiện đại và thân thiện để phục vụ người dân trong thời gian tới.

 

Quốc Khánh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE