KIỂM TRA VIỆC XÂY DỰNG BỘ TIÊU CHÍ PHƯỜNG VĂN MINH ĐÔ THỊ KIỂU MẪU
Huỳnh Thanh Cần 12/09/2019 19:06

 

Thực hiện chỉ đạo của thường trực Thị ủy về rà soát việc thực hiện Bộ tiêu chí phường văn minh đô thị và phường văn minh đô thị kiểu mẫu, chiều ngày 09/9/2019 ông Nguyễn Đăng Hải - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan đã đến làm việc với Đảng bộ và chính quyền phường Lái Hiếu.

 

(Quang cảnh buổi kiểm tra việc thực hiện Bộ tiêu chí phường văn minh đô thị và phường văn minh đô thị kiểu mẫu tại phường Lái Hiếu).

 

Theo đó, trong tổng số 24 tiêu chí phường văn minh đô thị thì phường Lái Hiếu đã đạt được 100% các tiêu chí, đặc biệt có 04 tiêu chí đạt trên 100%. Riêng về 10 tiêu chí phường văn minh đô thị kiểu mẫu, dù chỉ mới qua 02 năm xây dựng nhưng phường đã đạt được 06 tiêu chí. Trong 04 tiêu chí chưa đạt, có 02 tiêu chí đang ở mức 80%; 01 tiêu chí 50%. Điểm nhấn trong việc xây dựng phường văn minh đô thị kiểu mẫu của phường là xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị. Trong đó, trên 80% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định hiện hành về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và nếp sống văn minh đô thị. Không lấn chiếm lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông, không cơi nới, làm mái che, đặt biển quảng cáo sai quy định, gây mất mỹ quan đô thị. Hiện phường đã đạt được tỷ lệ cây xanh công cộng, tỷ lệ đất giao thông tỉnh, tiêu chuẩn cấp nước, thoát nước và chiếu sáng đô thị theo quy định. Thu gom rác thải theo quy định, 100% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn quy định về môi trường.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Hải – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chỉ đạo cần tập trung hơn nữa về việc tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân; Qua 05 năm được công nhận phường văn minh đô thị, hiện nay nhiệm vụ then chốt của phường là tiếp tục công nhận thành công Bộ tiêu chí này; Ông yêu cầu các cơ quan có liên quan mà chủ chốt là phòng Văn hóa và Thông tin hỗ trợ phường trong việc tiếp nhận hồ sơ trình thẩm định để được công nhận trong tháng 10 tới đây.

 

Yến Linh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE