BÀN GIAO TRÊN 10 NGÀN CÂY CHANH KHÔNG HẠT TẠI PHƯỜNG LÁI HIẾU
Huỳnh Thanh Cần 26/12/2019 10:32

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thị xã Ngã Bảy vừa kết hợp với UBND phường Lái Hiếu bàn giao trên 10 ngàn cây chanh không hạt giống cho 35 hộ dân ở khu vực III, phường Lái Hiếu với tổng diện tích là 17 ha.

Diện tích và số hộ thực tế được nhận cây giống tăng hơn so với số liệu đăng ký trước đây đã cho thấy tính hiệu quả và đồng thuận cao từ mô hình chuyển đổi diện tích đất trồng mía kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao trên địa bàn phường Hiệp Thành và phường Lái Hiếu do phòng kinh tế chủ trì. Cây giống chanh không hạt theo hướng hữu cơ được bàn giao đến tay mỗi hộ dân đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, theo quy chuẩn kỹ thuật TCVN 9302:2013. Tới đây, trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thị xã Ngã Bảy sẽ cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật trong từng giai đoạn. Dự kiến phòng Kinh tế sẽ tổ chức tập huấn kỹ thuật cho nông dân 12 cuộc/3 năm và tổ chức hội thảo đầu bờ để đánh giá một cách thường xuyên kết quả thực hiện mô hình.

Yến Linh