ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN CHI BỘ KHU VỰC II, PHƯỜNG LÁI HIẾU, NHIỆM KỲ 2020 - 2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Huỳnh Thanh Cần 08/07/2019 10:04
Đại hội Đảng viên Chi bộ khu vực II, phường Lái Hiếu, nhiệm kỳ 2020 - 2022 thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng viên chi bộ khu vực II, phường Lái Hiếu, lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2022 vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Dự Đại hội có ông Phan Thanh Mỹ, Phó Bí thư Thị ủy Ngã Bảy, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ khu vực II, phường Lái Hiếu đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2020 đề ra. Nổi bật là công tác tuyên truyền trong Nhân dân về các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị kiểu mẫu, như: vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, làm hàng rào, cột cờ trên các tuyến. Khu vực có 236 cơ sở sản xuất kinh doanh, tăng thêm 94 cơ sở so với cùng kỳ. Tỷ lệ sử dụng nước sạch đạt 100%, công tác vận động Nhân dân tham gia các hình thức BHYT tự nguyện hàng năm đạt từ 80% trở lên, trong đó gia đình cán bộ, đảng viên khu vực đạt 100%. Các mô hình như “6 không”, mô hình camera an ninh đã góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 01 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Đại biểu dự Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở cùng ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đã tập trung thảo luận vào dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Trên cơ sở đó, Đại hội biểu quyết thống nhất 100% các chỉ tiêu Nghị quyết. Một số chỉ tiêu nổi bật như: Số lượng cơ sở sản xuất kinh doanh tăng 1% so với cùng kỳ; tham gia cùng phường xây dựng các tiêu chí phường văn minh đô thị kiểu mẫu, tiếp tục nâng chất tuyến phố văn minh Nguyễn Trãi, xây dựng mới 1 tuyến phố văn minh Ngô Quyền; tỷ lệ gia đình văn hóa từ 97% trở lên; hàng năm mức độ hài lòng của người dân đối với chi bộ, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể khu vực đạt từ 95% trở lên.

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí và bầu Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Bà Nguyễn Việt Nga tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ khu vực II, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Bà Nguyễn Việt Nga, Bí thư Chi bộ Khu vực II, phường Lái Hiếu ra mắt và phát biểu hạ quyết tâm trước Đại hội: “Chúng tôi xin hứa trước Đại hội: Một, tích cực và không ngừng học tập, rèn luyện trau dồi năng lực, trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Hai, nêu cao tình đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, tinh thần tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thách thức. Ba, BCH chi bộ quyết tâm nghiên cứu đề ra phương thức thực hiện nhiệm vụ của chi bộ phù hợp với tình hình thực tế của khu vực nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ tới”.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt

Đại hội Đảng viên chi bộ khu vực II, phường Lái Hiếu, lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Như vậy, nhìn chung, qua 03 đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác đều đã đạt được các nội dung đề ra. Ông Phan Thanh Mỹ, Phó Bí thư Thị ủy Ngã Bảy khẳng định: “Sau triển khai Chỉ thị 45 của Tỉnh ủy và dự Đại hội điểm của Tỉnh, Thị ủy Ngã Bảy về chọn 03 chi bộ ở 3 loại hình và đến nay 3 chi bộ đã đại hội xong. Xét thấy rằng 03 chi bộ này đại hội có chuẩn bị rất tốt. Công tác chuẩn bị và công tác chỉ đạo trong đại hội từ phần hình thức đến nội dung đều đạt theo yêu cầu, hướng dẫn của trên. Hình thức trang trí đúng quy định. Thứ 2 là văn kiện bám sát thực tế, đánh giá tổng quát những nhiệm vụ đạt được và những việc chưa đạt được, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới sát với từng loại hình chi bộ. Nhân sự chuẩn bị đúng quy trình và trong thực hiện bầu cử đúng theo quy chế bầu cử trong Đảng. Bầu 1 lần đạt cả số lượng và đạt theo yêu cầu chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở”.

Yến Linh – Hoài Trọng

V/v tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức năm 2019
V/v phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 của Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy
Về việc tuyển dụng viên chức năm 2019