ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG NGÃ BẢY THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Huỳnh Thanh Cần 19/03/2020 09:25

Đảng bộ phường Ngã Bảy đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự đại hội có ông Trần Quốc Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Ngã Bảy hoàn thành đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu nghị quyết. Nổi bật, thu nhập bình quân đạt trên 60 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 15 triệu đồng/người/năm so với đầu nhiệm kỳ; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn  0,68%, có một khu vực không còn hộ  nghèo; tỉ lệ lao động  qua đào tạo đạt 102% so với Nghị quyết; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 2.511 lao động; tiếp tục nâng chất và giữ vững danh hiệu phường đạt tiêu chuẩn văn minh đô thị,  giữ vững 10 tiêu chí quốc gia về y tế; hàng năm huy động học sinh ra lớp đạt 100% kế hoạch đề ra; công tác chăm lo gia đình chính sách và an sinh phúc lợi xã hội được thực hiện kịp thời đúng theo quy định; quốc phòng- an ninh tiếp tục được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực. Qua đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với cấp ủy, chính quyền của phường Ngã Bảy đạt trên 97%.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH đảng bộ phường Ngã Bảy nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí và bầu 28 đại biểu dự đại hội cấp trên 28. Ông Nguyễn Văn Năm tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Ngã Bảy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phương hướng, mục tiêu phát triển là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; lập lại trật tự kỷ cương đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định; xây dựng phường Ngã Bảy đến 2025 trở thành trung tâm đô thị năng động của thành phố Ngã Bảy”.

Quốc Khánh

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020