THỊ XÃ NGÃ BẢY PHẤN ĐẤU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG Y TẾ HỌC ĐƯỜNG
Huỳnh Thanh Cần 29/11/2019 16:03

 

Ban chỉ đạo công tác y tế trường học thị xã Ngã Bảy vừa tổng kết hoạt động y tế trường học năm học 2018 - 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 

 

Trong năm học qua, các cơ sở giáo dục và các trạm y tế trên địa bàn thị xã đều thực hiện tốt các quy định về y tế học đường, nhất là vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong học đường, từ đó không có trường hợp học sinh bị ngộ độc thực phẩm; các trường cũng làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe học sinh thông qua các hoạt động khám sức khỏe định kỳ; tuyên truyền hướng dẫn bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng…đối với hoạt y tế trong nhà trường năm qua cũng đã kịp thời sơ cấp cứu tai nạn thương tích như trượt ngã, súc vật cắn cho 657 học sinh. Hiện tại 100% học sinh trên địa bàn có sổ theo dõi sức khỏe.  Trong năm học 2019-2020, Ban chỉ đạo y tế học đường thị xã Ngã Bảy cũng đề ra các chỉ tiêu quan trọng như: 100% các trường tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ, 100% học sinh được cung cấp kiến thức về phòng chống dịch bệnh và tham gia đầy đủ BHYT; 100% cán bộ y tế trường học được tập huấn về chuyên môn; mỗi trường phải xây dựng ít nhất được 1 mô hình hiệu quả về công tác chăm sóc sức khỏe học sinh.

 

 

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với ngành y tế làm tốt công tác tham mưu trong thực hiện công tác chăm sóc y tế trường học, trang thiết bị y tế cho các trường; đặc biệt là làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trường học, tránh xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Dịp này, cũng có 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế trường học năm học 2018-2019 được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen.

 

Bảo Toàn
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v bán thanh lý tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE