THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ NGÃ BẢY GIÁM SÁT VIỆC HỖ TRỢ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID - 19
Huỳnh Thanh Cần 14/05/2020 00:16

 

Thực hiện giám sát và phản biện xã hội đối với việc thực hiện triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội đến người dân trên địa bàn thành phố Ngã Bảy theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 07/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp Thường trực HĐND thành phố, các ngành chức năng có liên quan thành lập 03 Đoàn giám sát để kiểm tra, đánh giá hiệu quả công tác giám sát việc triển khai hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố.

 

 

Tham gia Đoàn giám sát số 1, có bà Phạm Thị Đang, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố đi giám sát việc cấp tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ tại các ấp, khu vực để khảo sát thực tế. Tại mỗi ấp, khu vực, Đoàn giám sát đến nhà gặp trực tiếp đối tượng được thụ hưởng để đối chiếu kết quả cấp phát hỗ trợ, khoảng 40% danh sách người có công, từ 10 - 20% danh sách đối tượng bảo trợ xã hội, 10% ngẫu nhiên danh sách người bán vé số dạo.

Đến nay, 06/06 xã, phường đã thực hiện việc chi tiền hỗ trợ cho 337 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, 1.750 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng, 514 người bán vé số dạo với tổng số tiền đã cấp phát trên 3,593 tỉ đồng. Việc chi trả tiền hỗ trợ được đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; các hộ dân nhận được tiền hỗ trợ bày tỏ phấn khởi với sự hỗ trợ kịp thời của Đảng và Nhà nước.

Qua buổi kiểm tra, Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ của các xã, phường. Các đối tượng được kiểm tra đều nhận đúng, nhận đủ số tiền được hỗ trợ. Tuy nhiên, đoàn công tác cũng lưu ý địa phương quan tâm công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức rõ được mục đích, ý nghĩa và việc hỗ trợ được minh bạch, đúng đối tượng, không xảy ra tình trạng trục lợi chính sách./.

 

Chí Tâm
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v bán thanh lý tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE