THÀNH PHỐ NGÃ BẢY TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020
Huỳnh Thanh Cần 12/10/2020 17:37
Chiều ngày 10/10, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Ngã Bảy tổng kết năm học 2019-2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Đến dự có ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy.

Điểm nổi bật đối với ngành giáo dục thành phố Ngã Bảy là đến nay tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia của thành phố đạt 95,56% (có 22/23 trường đạt chuẩn Quốc gia), cao nhất tỉnh. Với sự đầu tư về cơ sở vật chất trường lớp nên chất lượng giáo dục của địa phương cũng không ngừng nâng cao. Năm học 2019 - 2020, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%. Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 99,24%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,51%. Về giáo dục mầm non, duy trì kết quả và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Toàn thành phố có 6 trường mầm non, mẫu giáo với 66 nhóm lớp và 09 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập với 24 nhóm, lớp. Có 6/6 xã, phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi.

Ông Bùi Việt Hà trao Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân

Trong năm học mới 2020 - 2021, toàn ngành giáo dục thành phố Ngã Bảy huy động trên 11.000 học sinh đến lớp. Để duy trì giữ vững thành tích đạt được, năm học mới này, ngành giáo dục thành phố cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; cùng với đó là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Dịp này, có 1 tập thể nhận cờ thi đua và 3 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 10 cá nhân nhận giấy khen UBND thành phố có thành tích hoàn thành tốt công tác nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Bảo Toàn

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030