THÀNH PHỐ NGÃ BẢY TẬP TRUNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
Huỳnh Thanh Cần 20/02/2020 10:19
Do lo ngại dịch Covid- 19 nên thời điểm này học sinh trên địa bàn thành phố Ngã Bảy tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Vì vậy thời gian này nhiều điểm trường trên địa bàn thành phố cũng tranh thủ vệ sinh trường lớp nhằm đảm bảo tốt nhất môi trường học tập cho học sinh khi trở lại lớp.

 

Thời điểm này tập thể giáo viên trường tiểu học Hùng Vương đang tất bật vệ sinh phòng lớp, dụng cụ học tập. Đây cũng là đợt tổng vệ sinh và khử trùng lần thứ 2 của nhà trường sau hơn 2 tuần cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp Covid-19. Thầy Nguyễn Văn Liệt- Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hùng Vương- TP. Ngã Bảy cho biết“Về phía nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với trạm y tế của phường xử lý bằng cách phun thuốc khử trùng từ trong ra ngoài phòng học và nhà trường đã chỉ đạo giáo viên sử dụng thuốc Cloramin B lau sàn 2 lần trong tuần vừa qua để chuẩn bị cho các em khi bước vào học tập lại các em có môi trường học tốt nhất”.

 

 

Theo báo cáo từ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ngã Bảy, trong hơn 2 tuần cho học sinh nghỉ học vừa qua, tất cả 559 phòng lớp tại 23 trường học trên địa bàn thành phố đều được khử trùng cloraminB 2 - 3 lần. Và trong khoảng thời gian này để tuyệt đối đảm bảo an toàn trong môi trường học tập, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố cũng đã triển khai kế hoạch cụ thể đến tất cả các trường. Ông Nguyễn Minh Thuấn - Phó Trưởng phòng GD & ĐT thành phố Ngã Bảy thông tin thêm “Đối với ngành thì với tinh thần chỉ đạo của tỉnh, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện một số nội dung như tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh khử trùng trường học, bố trí sản phẩm sát khuẩn cho học sinh rửa tay đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại lớp. Thứ hai cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh đến phụ huynh, giáo viên, toàn thể cán bộ quản lý học sinh tại trường học. Thứ ba cũng sẽ  tổ chức tốt hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm tại các trường bán trú. Thứ tư, giao thủ trưởng đơn vị theo dõi quản lý tốt sức khỏe của giáo viên, nhân viên và học sinh để có biện pháp phòng tránh khi cần thiết”.

 

 

Để chủ động phòng dịch thật sự hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn đến sức khỏe người dân nhất là thời điểm mà học sinh có thể đi học lại sau thời điểm tháng 2. Trong những ngày này, thành phố Ngã Bảy cũng đã cho phun hóa chất tại các nơi công cộng như bến xe; chợ trung tâm và các chợ xã, phường. Ước tổng diện tích phun thuốc hơn 23.200m2 với khoảng 120kg Cloramin B.

 

Bảo Toàn
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE