THÀNH PHỐ NGÃ BẢY CÓ TỶ LỆ BAO PHỦ BẢO HIỂM Y TẾ ĐẠT 84,77%
Huỳnh Thanh Cần 18/05/2020 00:08

Bảo hiểm xã hội thành phố Ngã Bảy vừa sơ kết công tác vận động tham gia BHYT năm 2020. Tham dự có ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy; lãnh đạo các ban, ngành thành phố và UBND các xã, phường.

Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Ngã Bảy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tính đến cuối tháng 4/2020, thành phố có 47.627 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 84,77% dân số, tăng hơn 2.400 người so với cùng kỳ năm 2020, trong đó 2 đơn vị có tỉ lệ người dân tham gia BHYT chiếm tỉ lệ cao là phường Hiệp Thành với 90,41% và xã Đại Thành trên 85% so với dân số; đối với công tác vận động học sinh tham gia BHYT tại các điểm trường đạt trên 99,7%.  Đạt được kết quả trên, trong thời gian qua thành phố đã thực hiện tốt được công tác tuyên truyền vận động người nhân dân hiểu rõ hơn về lợi ích, ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm y tế, cũng như giải quyết kịp thời các chế độ chính sách BHYT, trong 4 tháng đầu năm 2020 BHXH thành phố đã thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho trên 88.490 lượt người, với tổng số tiền trên 24 tỷ 380 triệu đồng.

Trong năm 2020 thành phố Ngã Bảy đề ra mục tiêu vận động người dân tham gia BHYT đạt tỉ lệ trên 90% so với tổng dân số trên địa bàn, tỉ lệ học sinh tham gia BHYT đạt tỉ lệ 100% và đảm bảo 100% hộ gia đình nông nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT.

Quốc Khánh