THÀNH PHỐ NGÃ BẢY ĐẨY MẠNH CÁC BIỆN PHÁP CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP
Huỳnh Thanh Cần 12/02/2020 16:02

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra, chiều ngày 11.02.2020, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra trên địa bàn thành phố Ngã Bảy đã có cuộc họp với một số ngành liên quan, nhằm tăng cường đẩy mạnh các biện pháp chủ động phòng bệnh.

 

Phát tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thành phố, đến nay thành phố Ngã Bảy đã triển khai các hoạt động đáp ứng với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra theo Kế hoạch số 92 của UBND thành phố. Trong đó, Trung tâm y tế thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo điều hành của Trung tâm và triển khai thành lập Đội chủ lực điều trị, Đội chống dịch cộng đồng và Đội cơ động đáp ứng nhanh chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới vi rút corona gây ra; đồng thời bố trí 5 phòng cách ly với 15 giường bệnh; cung cấp 120 bộ phòng hộ cá nhân và khẩu trang N95 cho các khoa của Trung tâm.

Bên cạnh đó, cũng đã triển khai thực hiện công tác sát trùng hàng ngày tại Trung tâm y tế thành phố và cung cấp 180kg Cloramin B cho Trạm y tế các xã, phường và các điểm trường trên địa bàn để sát trùng; phát 15.000 tờ rơi tuyên truyền phòng bệnh cho người dân, nhằm nâng cao nhận thức và cách thức phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Theo kế hoạch, thành phố Ngã Bảy sẽ tiếp tục triển khai phun Cloramin B tại các chợ trên địa bàn và tại bến xe Ngã Bảy, nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra trên địa bàn thành phố đã chỉ đạo ngành y tế khẩn trương tổ chức việc phun thuốc khử trùng tại Bến xe Ngã Bảy và các chợ trên địa bàn thành phố; phối hợp với ngành giáo dục tiếp tục tăng cường giám sát môi trường tại các điểm trường đảm bảo an toàn cho học sinh khi vào học lại và đẩy mạnh tuyên truyền trong phụ huynh học sinh về công tác phòng bệnh. Đồng thời, phối hợp cùng ngành chức năng và địa phương thực hiện tốt công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Theo tổng hợp của Ban chỉ đạo thành phố, trên địa bàn có 109 người nước ngoài đến lưu trú trong thời gian dịch bệnh, trong đó người Trung Quốc là 22; Đài Loan 35; Hàn Quốc 30; còn lại là các nước: Nhật Bản, Canada, Hoa Kỳ, Hà Lan, Pháp, Malaysia và Australia. Đến thời điểm này, cũng đã có 25 người trở về nước.

 

 

 

Cẩm Trân
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE