SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN SỐ 03 VÀ ĐỀ ÁN 04
Huỳnh Thanh Cần 02/10/2019 20:41

Thị xã Ngã Bảy vừa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Từng bước xây dựng con người Ngã Bảy văn minh, thanh lịch, giàu lòng mến khách giai đoạn 2017 - 2020” (Đề án số 03) và Đề án “Xây dựng sản phẩm và xúc tiến du lịch thị xã Ngã Bảy giai đoạn 2017 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án số 04). Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trì hội nghị.

Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Qua 3 năm thực hiện Đề án “Từng bước xây dựng con người Ngã Bảy văn minh, thanh lịch, giàu lòng mến khách giai đoạn 2017 - 2020”, thị xã Ngã Bảy đã tập trung tuyên truyền sâu rộng nội dung Đề án ra dân. Các phòng, ngành chuyên môn tổ chức tập huấn văn hóa ứng xử cho 3 xã nông thôn mới, triển khai quy tắc ứng xử nơi công cộng tại 6/6 xã, phường; xây dựng các tiêu chí phường văn minh đô thị và văn minh đô thị kiểu mẫu…, hướng đến mục tiêu từng bước xây dựng con người Ngã Bảy văn minh, thanh lịch, giàu lòng mến khách.

Về Đề án “Xây dựng sản phẩm và xúc tiến du lịch thị xã Ngã Bảy giai đoạn 2017 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”, thị xã Ngã Bảy đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng sản phẩm và xúc tiến du lịch thị xã Ngã Bảy, nổi bật là đã cơ bản thực hiện khôi phục chợ nổi Ngã Bảy, khai thác các điểm du lịch nhà vườn và làng nghề truyền thống, như: vườn dâu Thiên Ân, vườn chôm chôm Chín Hùng, làng nghề đóng ghe xuồng, làng nghề đan cần xé… Tính chung, 3 năm qua, thị xã Ngã Bảy đã đón 34.754 lượt khách đến tham quan du lịch.

Tới đây, thị xã Ngã Bảy sẽ đẩy mạnh thực hiện song song 2 Đề án, nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh quê hương và con người Ngã Bảy gắn với phát triển du lịch thị xã. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Đề án, yêu cầu trong thời gian tới, các phòng, ngành tiếp tục tham mưu thực hiện tốt nội dung của 2 Đề án; đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng văn hóa cộng đồng, gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới nâng cao, văn minh đô thị kiểu mẫu. Trong phát triển du lịch, cần gắn kết với phát triển kinh tế, quan tâm phát triển du lịch nhà vườn và du lịch tâm linh, trong đó chú trọng đến 4 nội dung về cảnh quan, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong phát triển du lịch.

Cẩm Trân  - Quốc Khánh

V/v tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức năm 2019
V/v phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 của Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy
Về việc tuyển dụng viên chức năm 2019