PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2019
Huỳnh Thanh Cần 18/06/2019 09:26
Ngày 31/5, UBND thị xã Ngã Bảy tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại xã Tân Thành

Ngày 31/5, UBND thị xã Ngã Bảy tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại xã Tân Thành. Đến dự có ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã và 60 em thiếu nhi ở xã Tân Thành. Đây đây là đơn vị được chọn chỉ đạo điểm của thị xã.

Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 ở thị xã có chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Theo đó, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm sóc, bảo vệ trẻ em và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè lành mạnh, bổ ích và an toàn; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là tạo điều kiện giúp đỡ các trẻ em là người dân tộc thiểu số có được một môi trường sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn, phù hợp với từng lứa tuổi; cũng sẽ tổ chức các diễn đàn về bảo vệ quyền lợi của trẻ em… Mục đích của Tháng hành động vì trẻ em năm nay nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp, cộng đồng, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhất là ngăn ngừa nạn bạo hành, xâm hại trẻ cũng như thực hiện mùa hè an toàn cho các trẻ em trên địa bàn thị xã…

Qua thống kê của ngành LĐTB&XH thị xã Ngã Bảy, hiện toàn thị xã có hơn 11.400 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có hơn 3.000 trẻ em dưới 6 tuổi, 461 trẻ em thuộc diện hộ nghèo và 56 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần được cộng đồng xã hội quan tâm giúp đỡ.

 

Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, UBND thị xã Ngã Bảy đã trao tặng 60 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thành, với tổng giá trị các phần quà hơn 12 triệu đồng.

 

 

Quốc Khánh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE