NHIỀU HOẠT ĐỘNG NHÂN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM
Huỳnh Thanh Cần 07/10/2020 18:55

Việc chăm sóc người cao tuổi, nhất là người neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố luôn được các cấp, các ngành quan tâm và đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn. Mới đây, Hội LH Phụ nữ phường Hiệp Lợi phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức buổi thăm hỏi, trao quà cho những cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động nhằm hướng đến chăm lo cho người cao tuổi nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam 2020 và kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.

 

 

35 cụ đã được nhận quà gồm nhu yếu phẩm, tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Cùng với việc nâng cao đời sống vật chất, các cấp hội đoàn thể phường cũng luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho các cụ. Hàng tuần, các cụ đều được tham gia các buổi sinh hoạt văn nghệ, ngâm thơ, đọc báo dưới nhiều hình thức như CLB văn nghệ, CLB dưỡng sinh tạo không khí vui tươi, tinh thần thoải mái.

Cũng hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam 2020 và ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, Hội Người cao tuổi phường Ngã Bảy tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2020). 

Buổi họp mặt đã tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, hội viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa ngày Quốc tế Người cao tuổi gắn với phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Thông qua phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”, Người cao tuổi của phường Ngã Bảy đã có nhiều đóng góp thiết thực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và hệ thống chính trị trong tỉnh vững mạnh. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Người cao tuổi phường tập trung triển khai và nhân rộng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng đô thị văn minh.

 

Yến Linh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE