HỘI THI “CA TÀI TỬ NAM BỘ” THỊ XÃ NGÃ BẢY LẦN THỨ I/2019
Huỳnh Thanh Cần 03/12/2019 15:35

Thị xã Ngã Bảy vừa tổ chức thành công Hội thi “Ca tài tử Nam Bộ” lần thứ I năm 2019, với sự tham gia của 6 câu lạc bộ đờn ca tài tử thuộc 6 xã phường của thị xã Ngã Bảy. Đến dự lễ khai mạc hội thi, có ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy.

Mỗi đội có 5 thành viên, thời lượng cho mỗi đội tối đa là 35 phút với các tiết mục: song ca, đơn ca, ca ra bộ, và bài vọng cổ với các nhịp 4, nhịp 8 và nhịp 16. Riêng bài vọng cổ phải đảm bảo đủ ¾ thể loại Nam, Bắc, Hạ, Oán của 20 Bản tổ đờn ca tài tử Nam bộ. Kết quả hội thi, đơn vị xã Đại Thành đạt giải nhất, giải nhì đơn vị phường Ngã Bảy và giải 3 đơn vị xã Hiệp Lợi. Phong trào đờn ca tài tử trong nhiều năm qua trên địa bàn thị xã Ngã Bảy phát triển khá mạnh, hiện ngoài câu lạc bộ đờn ca tài tử của Trung tâm văn hóa - thông tin - thể thao thị xã thì 6 xã phường đều có thành lập câu lạc bộ riêng và hoạt động rất hiệu quả. Vinh dự đối với hoạt động đờn ca tài tử ở thị xã Ngã Bảy là hiện nay thị xã có 3 Nghệ nhân ưu tú được công nhận danh hiệu đối với bộ môn đờn ca tài tử Nam Bộ.

Bảo Toàn

Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030