TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ - QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG
Huỳnh Thanh Cần 22/01/2020 14:45

Ban chỉ huy Quân sự thị xã Ngã Bảy vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có ông Diệp Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy.

Kết quả trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2019 đều đạt chỉ tiêu đề ra, như giao 90 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tổ chức đón 84 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; hoàn thành tốt công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Hiệp Thành; về công tác xây dựng lực lượng vũ trang, trong đó xây dựng lực lượng thường trực đạt 100% biên chế; xây dựng lực lượng DBĐV, DQTV đạt yêu cầu đề ra, công tác tập huấn, huấn luyện các lực lượng đều đạt chỉ tiêu được giao. Đặc biệt là đã tổ chức phối hợp tốt trong công tác sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trong năm….

Ban chỉ huy quân sự thị xã cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác quân sự- quốc phòng địa phương năm 2020, là: chỉ đạo các xã phường thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020; xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện diễn ra trước trong, sau tết nguyên đán canh tý 2020; cũng như Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội lần thứ 13 của Đảng; duy trì đảm bảo công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng theo phương châm “Vững mạnh, chính quy, mẫu mực, hiệu quả”. Dịp này UBND thị xã Ngã Bảy tặng giấy khen cho 01 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích hoàn thành nghĩa vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2019. Ngoài ra có nhiều tập thể, cá nhân cũng được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu chiến sỹ tiên tiến vì có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.

Bảo Toàn