NHIỆT HUYẾT TUỔI ĐÔI MƯƠI
Huỳnh Thanh Cần 12/02/2020 09:41
Ngày 13/02/2020, thành phố Ngã Bảy sẽ tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2020.

 

Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị cho công tác tuyển quân và lễ giao quân năm 2020 đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Ngã Bảy chuẩn bị cơ bản hoàn tất. Những thành niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này cũng đã sẵn sàng cho ngày lên đường làm nhiệm vụ với Tổ quốc.

Bước vào lứa tuổi đôi mươi, mỗi thanh niên đều mang trong lòng những ước vọng của tuổi trẻ, với lòng nhiệt huyết dâng đầy. Riêng đối với những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm  2020 này ở thành phố Ngã Bảy, nhiệt huyết đó đã và đang tiếp tục sục sôi, với tinh thần chung là sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ của người công dân đối với quê hương, tổ quốc. Thanh niên Đặng Nhật Thanh, ở khu vực Xẻo Vông B, phường Hiệp Lợi chia sẻ: “Khi được nhận lệnh gọi nhập ngũ em rất là nô nức trên tinh thần tự nguyện, nếu được vào môi trường quân đội em sẽ chấp hành tốt những quy định và nhiệm vụ quân đội giao”.

 

Trao sổ tiết kiệm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ

 

Còn thanh niên Nguyễn Ngọc Hoài, ở khu vực 3, phường Ngã Bảy cũng ý thức rõ trách nhiệm của người thanh niên, trên gương mặt rạng ngời, đầy nhiệt huyết của tuổi đôi mươi, thể hiện tinh thần phấn khởi trong tư thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ phục vụ môi trường quân đội, hoàn thành nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Bày tỏ suy nghĩ của mình khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ, thanh niên  Nguyễn Ngọc Hoài phấn khởi nói: “Sau khi nhận được lệnh gọi thì em cảm thấy vinh dự lắm, khi đi khám và được xét trúng tuyển thì mừng lắm, vì mình có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn, với lại có nhiều người muốn đi mà không đủ các điều kiện để đi nữa”.

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay, thành phố  Ngã Bảy được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 95 thanh niên lên đường nhập ngũ và giao cho 3 đơn vị nhận quân là Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Hậu Giang, Công an Tỉnh Hậu Giang và Sư đoàn 330. Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay ở thành phố Ngã Bảy hầu hết ở độ tuổi từ 18 đến 23. Ở độ tuổi này, có thể nói mỗi thanh niên cũng đã định hướng được con đường tương lai cho mình, từ đó tất cả các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ năm nay đều có chung nguyện vọng được tham gia học tập, rèn luyện, phục vụ lâu dài trong môi trường quân đội. Về quyết tâm của bản thân trong lần nhập ngũ này, thanh niên Nguyễn Ngọc Hoài ở khu vực 3, phường Ngã Bảy cho biết thêm: “Em hứa sẽ phục vụ hết sức của mình trong quân đội và hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ mà cấp trên giao”.

Bằng lòng nhiệt huyết của tuổi đôi mươi, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay của thành phố Ngã Bảy đang trong tư thế phấn khởi, hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ để làm tròn nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc.

 

Hoài Trọng
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE