BẢN ÁN 3 NĂM TÙ CHO HÀNH VI CHÉM NGƯỜI
Huỳnh Thanh Cần 18/08/2020 05:28

Sáng ngày 17/8/2020, Tòa án nhân dân thành phố Ngã Bảy đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về hành vi cố ý gây thương tích của Phạm Thế Vinh, sinh năm 1999, đăng ký thường trú: Khu vực 1, phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

 

 

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Ngã Bảy: Bản thân Vinh là người không có nghề nghiệp ổn định. Vào 01 giờ  ngày 20/01/2020, Vinh cùng Dương đi nhậu về, gặp nhóm của Nguyễn Văn Toán đang cự cãi với một nhóm khác; Vinh nhớ lại trước đây, có mấy lần Toán chạy xe ngang mặt mình nẹt pô, vinh nói với Dương là Toán nẹt pô để chọc mình, nên kêu Dương chạy xe đi lấy dao chém Toán để cảnh cáo. Đến cầu nhà máy nước, Vinh lấy 01 dao dài đã giấu sẵn dưới dạ cầu và cùng Dương quay lại chém Toán 03 dao, trong lúc Toán không phòng bị; bị chém bất ngờ Toán bỏ chạy, Vinh có đuổi theo nhưng không được nên đưa dao cho Dương cất, rồi về nhà ngủ. Phần Toán sau đó được đi điều trị và giám định tỷ lệ thương tật là 49%. Đến ngày 03/02/2020, Vinh đến công an phường Ngã Bảy đầu thú.

 

 

Tại phiên tòa, Vinh đã nhận thức được việc làm sai của mình và tỏ ra ăn năn hối cải, cũng như thành khẩn khai báo. Với những tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên xử lý về hình sự đối với Vinh là 03 năm tù giam; về mặt dân sự Vinh đã tác động gia đình bồi thường 70.000.000 đồng cho bị hại. Bản án thể hiện đúng người đúng tội, cũng như lời cảnh tỉnh cho những ai có tư tưởng côn đồ, giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm minh./.

 

Thanh Phương
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE