TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CƠ QUAN PHÁT TRIỂN PHÁP TẠI VIỆT NAM
Huỳnh Thanh Cần 30/10/2019 18:29
Ngày 29/10, Đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam (AFD) và Tư vấn SCE có buổi làm việc với tỉnh Hậu Giang về dự án “Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu thị xã Ngã Bảy”.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo trình bày của AFD, dự án “Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu thị xã Ngã Bảy” nằm chủ yếu trên địa bàn 03 phường của thị xã Ngã Bảy là Ngã Bảy, Lái Hiếu và Hiệp Thành, với dân số trong vùng dự án trên 24.500 người; mục tiêu của dự án là giảm nguy cơ úng ngập tại khu vực đô thị với việc cải thiện hệ thống thoát nước làm giảm tác động do úng ngập, giảm ô nhiễm đất, nguồn nước và không khí do việc xây dựng hệ thống nước thải, phát triển Thị xã thích ứng với biến đổi khí hậu, cải thiện điều kiện sống các khu dân cư gần kênh mương, ao, hồ.

Dự án bao gồm 04 hợp phần, cụ thể Hợp phần A là xây dựng và giảm thiểu ngập úng (gồm Tiểu dự án 1 là xây dựng hệ thống thoát nước; Tiểu dự án 2 là xây dựng đê/kè mới), Hợp phần B là cải thiện quản lý nước thải và vệ sinh môi trường, Hợp phần C là cải tạo đô thị và phát triển không gian công cộng, Hợp phần D là hỗ trợ kỹ thuật dự án; tổng mức đầu tư dự án khoảng 45 triệu Euro.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự ủng hộ, nhiệt tình của AFD và Tư vấn SCE trong việc triển khai dự án trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất với đề xuất của Tư vấn SCE về dự án; trong đó đề nghị xem xét đầu tư chiều dài đường ống thoát nước, số lượng hố ga, trạm bơm cho phù hợp; xây dựng kè kênh Mái Dầm khoảng 1,7km; xem xét sử dụng công nghệ xử lý nước thải phù hợp, dễ vận hành và tiết kiệm; bổ sung các điểm trung chuyển rác; tính toán chi phí và hạng mục đầu tư phù hợp tại khu vực Xóm Rẫy, quan tâm việc thu gom nước thải tại khu vực này.

Về phía Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về nguyên tắc giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư dự án, có nhiệm vụ tổ chức thực hiện dự án theo đúng quy định; xem xét lựa chọn đơn vị tư vấn lập hồ sơ đề xuất dự án, yêu cầu hoàn thành vào cuối tháng 11/2019 để trình các cấp thẩm quyền xem xét, quyết định. UBND thị xã Ngã Bảy phối hợp với Chủ đầu tư, Đơn vị tư vấn rà soát lại quy hoạch, cơ sở hạ tầng trên địa bàn để thống nhất các hạng mục đầu tư của dự án đảm bảo phù hợp, tiết kiệm và kịp tiến độ đề ra. Các sở, ngành liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin, số liệu cho Chủ đầu tư trong quá trình lập hồ sơ dự án./.

Nguồn: haugiang.gov.vn

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020
Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
V/v tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức năm 2019