THỊ XÃ NGÃ BẢY XUẤT HIỆN THÊM 05 Ổ DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI
Huỳnh Thanh Cần 20/06/2019 15:46

Bệnh dịch tả Châu Phi hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, số lượng đàn heo nhiễm bệnh tại thị xã Ngã Bảy vẫn chưa dừng lại, ghi nhận trong các ngày 5-6/6/2019 vừa qua tại xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy xuất hiện thêm 05  ổ dịch tả heo Châu Phi tại các điểm nuôi lẻ với lượng đàn 140 con.

Lực lượng đang tiêu hủy ổ dịch tả heo Châu phi tại ấp Mái Dầm, xã Đại Thành trong ngày 07/06 vừa qua.

Các ổ dịch xảy ra trên địa bàn ấp Cái Côn, ấp Mái Dầm và ấp Sơn Phú của Xã Đại Thành. Sau khi nghi ngờ heo bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi, hộ nuôi đã báo với chính quyền địa phương và ngành chức năng thị xã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xác nhận tất cả đàn heo bị chết nhiễm dịch tả heo Châu Phi. Ngay lập tức ngành chức năng đã khoanh vùng ổ dịch, tổ chức tiêu hủy đàn heo bị bệnh, cách ly, sát trùng  chuồng trại chăn nuôi và môi trường. Như vậy, kể từ giữa tháng 5/2019 đến nay, thị xã Ngã Bảy đã ghi nhận 9 ổ dịch tả heo Châu phi với tổng đàn heo bị tiêu hủy trên 1.400 con. Địa phương cũng đang thực hiện khẩn trương các thủ tục cần thiết để người dân có đàn heo nhiễm bệnh sớm có hỗ trợ.

Yến Nhi- Bảo Toàn

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020